Thiệt mạng vì cố ngăn cản tài xế đi cẩu xe thu hồi vì thiếu nợ

Sự việc xảy ra tại một khu chúng cư ở địa chỉ 7400 đường South Gessner thuộc khu tây nam Houston. Nạn nhân có tên là Alberto Nduli, 68 tuổi gốc Congo, cư ngụ tại khu này. Theo lời thuật lại của bà Patricia Malewo là em vợ của nạn nhân, ông Nduli bị tiếng đập cửa rất mạnh vào khoảng 7 giờ sáng khi có người báo tin rằng chiếc xe SUV của ông đang bị tài xế một chiếc xe cẩu đến kéo đi.
Ông Nduli liền chạy ra ngoài để xem và tìm cách chặn lại tài xế xe cẩu vì nghĩ rằng ông ta đã lầm lẫn với một chiếc xe nào khác. Khi thấy chiếc xe SUV của mình đã bị cài dây dính vào chiếc xe cẩu, ông Nduli liền nhảy lên chiếc xe của mình với ý định giữ lại. Tuy nhiên tài xế xe cẩu đã liền rồ máy thật mạnh để vọt đi, khiến cho ông Nduli bị mất thăng bằng và té xuống đập mạnh lên lề đường.
Tài xế chiếc xe cẩu đã tiếp tục phóng xe chạy đi thật nhanh để mang chiếc xe SUV đến bãi đậu xe đã thu hồi. Vài giờ đồng hồ sau đó, người tài xế này đã trở lại hiện trường và đã bị cảnh sát còng tay ngay tại chỗ.
Theo lời của ông Sean Teare là trưởng phòng điều tra các tội phạm về xe hơi thuộc Biện Lý Cuộc Harris County thì tài xế chiếc xe cẩu này sẽ phải đối diện với tội danh nghiêm trọng là đã không chịu ngừng lại sau khi gây ra tai nạn để giúp đỡ nạn nhân, với bản án có thể lên đến 20 năm tù nếu bị kết tội.