Thiếu cây thông cho mùa Giáng Sinh năm nay

Toronto: Mùa Giáng Sinh năm nay lại sắp về, và cũng như mùa Giáng Sinh của năm ngoái khi thế giới còn trong cơn chao đảo vì đại dịch covid, là vẫn thiếu cây thông trang trí cho nhà nhà trong mùa Giáng Sinh.
Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ ba ngày 22 tháng 11, thì hiệp hội những nhà nông trồng cây thông ở Canada cho biết là họ không có đủ cây thông cung ứng cho nhu cầu.
Việc thiếu hụt cây thông khiến cho giá bán những cây thông này gia tăng cao trong những ngày qua.
Việc thiếu hụt cây thông Giáng Sinh đã bắt đầu từ những năm 2008, khi nền kinh tế thế giới và Canada lâm vào vòng suy thoái, số nhà nông trồng cây thông cho mùa Giáng Sinh sút giảm và sự thiếu hụt cây thông cho mùa Lễ kéo dài cho đến nay.
Muốn trồng 1 cây thông từ lúc cây còn nhỏ cho đến khi trở thành cây thông có thể bán được, cần từ 8 năm cho đến 12 năm.
Theo sở thống kê Canada thì trong 2 năm đại dịch covid, 2020 và 2021, số đất trồng cây thông cho mùa Giáng Sinh ở Canada sút giảm 20 ngàn mẫu đất (acres: 4 ngàn mét vuông 1 mẫu) và tương đương với số cây thông sản xuất là 30 triệu cây.
Theo ông Brenen, chủ tịch hiệp hội những nhà trồng cây thông ở Canada thì số thương vụ của nền kỹ nghệ trồng cây thông ở Canada đã gia tăng gần gấp đôi , với số thương vụ từ mức 53 triệu dollars trong năm 2015 lên đến 100 triệu dollars vào năm 2020.
Ông chủ tịch Brenen cũng cho biết là trong thời đại dịch covid, nhu cầu cần cây thông lại gia tăng cao, vì người ta bị cấm túc tại gia , lại cần có những phương tiện để cùng chung vui trong phạm vi gia đình như là cây thông trong mùa Giáng Sinh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email