Thiếu lương thực xăng nhớt, quân Nga ăn cướp tiệm xăng, siêu thị và ngân hàng

Kherson: Cuộc xâm lăng của quân Nga tính đến ngày thứ hai 21 tháng 3, là 26 ngày và quân Nga vẫn chưa đạt được những mục tiêu mà Putin đã đặt ra. Các mũi dùi tiến quân bị chận đứng và chỉ có một thành phố mà quân Nga đã nắm quyền kiểm soát là thành phố Kherson.
Theo những tin tức loan báo và hình ảnh chiếu trên mạng internet cho thấy có những toán lính Nga lái xe tăng đến các cây xăng trong thành phố Kherson, thành phố mà chúng chiếm được, ăn cướp xăng vì xe tăng hết xăng.
Cũng có nhiều toán lính Nga đói quá, phải vào các siêu thị,các ngân hàng ăn cướp.
Những đường tiếp liệu của quân Nga từ Belarus qua biên giới đã bị các nhóm biệt động quân của quân lực Ukraine bắn phá khiến quân lính Nga không có đủ lương thực.
Theo những nguồn tin báo chí thì những loại lương khô mà lính Nga được phát ở Ukraine là loại lương khô quá hạn từ những năm 2015?
Putin khi mở cuộc xâm lăng vào Ukraine đã quá tự tin và không dự trù những cách phải thi hành nếu trận chiến kéo dài hơn 2 ngày như ông ta dự tính.
Quân Nga được đưa vào Ukraine phần đông là lính phải đi quân dịch, và không có lòng chiến đấu, chưa đánh đã bỏ xe tăng chạy trốn.
Putin cũng không ngờ là tinh thần chiến đấu của binh sĩ Ukraine quá cao và gây cho chúng những thiệt hại nặng nề.
Theo ông Justin Bronk, chuyên gia khoa học quân sự của viện nghiên cứu the Royal United Service Institute ở Luân Đôn thì quân lực Ukraine da94 thành công đưa những toán biệt động quân lẻn vào hậu tuyến của những đường tiến của quân Nga, để phá hủy các cơ sở hậu cần, các đường tải lương thực và vũ khí cho tuyến đầu, khiến quân Nga thiếu thốn vũ khí và lương thực trong những ngày qua.
Các giới chức quân sự Hoa Kỳ cũng nhận định Nga đã ào ạt mở những cuộc dội bom, khoe khoang là bắn những loại hỏa tiễn siêu thanh, để lấy lại tinh thần binh sĩ cũng như làm cho đối phương lo sợ. vì quân bộ chiến của Nga bị chận không tiến lên được mà còn bị tổn thất rất nặng nề vì những cuộc phục kích của quân lực Ukraine.
Ngoài ra với những vũ khí tối tân mà các quốc gia đồng minh viện trợ cho, như là hỏa tiển Stinger hay hỏa tiễn chống xe tăng, hàng loạt các chiến đấu cơ, các trực thăng, các xe tăng của Nga đã bị quân Ukraine bắn hạ trên các chiến trường.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email