Thiếu người làm việc ở các khách sạn thành phố Banff

Banff, Alberta: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 3 tháng 6, thì hiện có những khách sạn ở thành phố nghỉ mát Banff thiếu nhân viên trong những ngày hè sắp đến.
Theo bà Michelle Lapoint, giám đốc của khách sạn Moose cho biết là những khách sạn ở trong thành phố đã gặp trở ngại tìm đủ nhân viên, vì những người này chỉ làm theo mùa: có người chỉ làm trong mùa trượt tuyết và có người chỉ làm trong mùa hè.
Những nhân viên làm việc cho thành phố này thường là những người trẻ tuổi sống ở những thành phố xa.
Họ đến thành phố Banff làm việc như là một cách kiếm thêm một chút tiền trong thời gian họ đến đây nghỉ hè.
Ngoài ra với những giới hạn về việc mướn những người ngoại quốc vào làm việc tạm thời ở Canada từ chính quyền của cựu thủ tướng Harper vào năm 2014, đã khiến cho chủ nhân các khách sạn trong thành phố nghỉ mát Banff, khó khăn hơn trong việc mướn nhân viên.
Theo bà Lapoint thì hệ thống khách sạn Moore có đến 9 khách sạn trong khu vực thành phố Banff và hiện cần đến 150 nhân viên làm việc trong mùa hè năm nay.
Theo ông Chris Thorburn, phó chủ tịch của hệ thống các nhà nghỉ the Banff Lodging company thì các khách sạn đã phải bỏ ra 1 ngàn dollars cho việc ứng viên đến nộp đơn xin việc, qua chương trình thu nhận những người ngoại quốc đến làm việc tạm thời ở Canada.
Trong tháng 5 vừa qua, chính quyền liên bang đã công bố sẽ bỏ ra 58 triệu dollars để quảng cáo thu hút thêm khách du lịch đến Canada, trong khi hiệp hội du lịch thành phố Banff đã lên tiếng nói là họ cần thêm nhân viên chứ không cần thêm những quảng cáo.