Thiếu nhân viên trầm trọng, nhiều bệnh viện Canada bằng lòng mướn những người chưa chủng ngừa covid.

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 13 tháng 12, thì vì tình trạng thiếu nhân viên ngày một trầm trọng, và nhất là trong thời kỳ có dịch cúm hoành hoành, nhiều bệnh viện trong tỉnh bang Ontario đã dự trù mướn thêm nhân viên, gồm cả những người chưa chủng ngừa covid.
Theo bác sĩ Ivy Bourgeault, giáo sư trường đại học Ottawa thì có những thay đổi trong việc mướn nhân viên ở các bệnh viện trong tỉnh bang Ontario trong thời kỳ mà các bệnh viện đang thiếu nhân viên một cách trầm trọng.
Cũng theo bác sĩ Bourgeault thì hiện nay một trong những điều kiện mà các bệnh viện ở tỉnh bang mướn nhân viên là những người này phải chủng ngừa covid ít nhất 2 mũi, nhưng tình trạng thiếu nhân viên trong mùa dịch ngày càng cao.
Hiện nay ở trên toàn Canada, số người bị bệnh nhiễm đường hô hấp RSV, bị cúm và bị nhiễm covid ngày một gia tăng và các bệnh viện ở tỉnh bang Ontario và trên toàn Canada đã không có đủ nhân lực và phương tiện chữa trị cho số bệnh nhân gia tăng này.
Theo những tin tức loan báo thì một em bé ở tỉnh bang Ontario bị nhiễm bệnh RSV, và đã phải được máy bay trực thăng chở đến một bệnh viện cách nơi em ở 350 cây số, vì phòng cấp cứu bệnh viện địa phương không còn chỗ trống.
Những nhân viên y tế nhất là những y tá là những người bị căng thẳng tâm thần nhiều nhất, khi số bệnh nhân vào nhiều, và họ không có thể chăm sóc cho con số bệnh nhân quá đông này.
Một số lớn những y tá đã cho biết là họ sẽ nghỉ việc vì không chịu nổi những căng thẳng diễn ra hàng ngày.
Theo thống kê của sở Thống Kê Canada thì hiện nay cần thêm 126 ngàn công việc trong ngành y tế ở các bệnh viện trên toàn quốc.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email