Thiếu niên 17 tuổi xả súng đẫm máu ở Nga

Cuộc xả súng tại Nga đang khiến nhiều người hoang mang. Nạn nhân chỉ là những trẻ em tại trường học. Hung thủ là một thiếu niên 17 tuổi đã bị bắt giữ.

Một quan chức giấu tên cho biết có 9 người đã thiệt mạng, bao gồm 8 trẻ em và một giáo viên. 10 người bị thương và 4 người trong số này nhập viện.

Trong một đoạn video của hãng RIA Novosti, hai đứa trẻ nhảy khỏi cửa sổ từ tầng 3 của trường khi tiếng súng vang lên. Các học sinh và giáo viên được di tản khỏi hiện trường.

Kẻ tấn công đã bị bắt giữ và được xác định là một nam thiếu niên 17 tuổi.

Một thủ phạm khác ban đầu được cho là vẫn ở bên trong tòa nhà để bắt giữ con tin nhưng các nguồn tin địa phương cho hay sau đó nghi phạm thứ hai đã thiệt mạng.

Đài Sputnik dẫn lời người phát ngôn của sở y tế Tatarstan nói rằng hơn 20 xe cứu thương đã tới hiện trường.

Vụ tấn công xảy ra khi các nơi làm việc, công sở, trường học tại Nga trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ kéo dài 10 ngày nhân dịp Ngày Quốc tế Lao động và 76 năm kỷ niệm Chiến thắng Phát xít.

Cộng hòa Tatarstan, cách thủ đô Moscow khoảng 800 km, được xem là thủ đô thứ 3 của Nga và là nơi có người Hồi giáo chiếm đa số.

Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công. Các vụ xả súng hiếm khi xảy ra ở Nga. Một trong những vụ xả súng lớn gần đây nhất đã xảy ra ở Crimea, nơi Nga sáp nhập vào năm 2018, khi một sinh viên tại một trường cao đẳng giết chết 19 người trước khi tự sát.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email