Thiếu niên Calgary giành huy chương vàng trượt tuyết Olympics

Andrew Longino, một thiếu niên 17 tuổi gốc Calgary, hôm thứ Ba 21-1 đã giành được huy chương vàng đầu tiên trong môn trượt tuyết halfpipe nam (Google Image) cho Canada tại Youth Olympics – một thế vận hội dành cho các nhà thể thao trẻ, đang được tổ chức ở dãy núi Alps đoạn chạy ngang qua lãnh thổ Thụy Sỹ.

Em này cho biết bí quyết để em thành công là nhờ em đã nghe bài hát Rocketman của danh ca Anh Elton John trong lúc đang thi thực hiện màn trình diễn cuối cùng. Bài hát này đã vừa làm cho em bình tĩnh, nhưng cũng vừa khích lệ em rất nhiều để đưa em tới thành công cuối cùng. Số điểm chung kết em đạt được là 94.00 điểm, cao hơn 8 điểm so với người đoạt huy chương bạc.

Tuy nhiên cần biết rằng chưa đầy 24 giờ trước khi giành được huy chương vàng, em Longino đã không hội đủ những điều kiện để được dự thi môn trượt tuyết tự do đổ dốc khi chỉ đứng thứ 17 trong tổng số 26 vận động viên. Không để sự thất vọng đó che phủ phần còn lại của các màn trình diễn, em này đã chấp nhận thất bại để rồi đã tái tạp trung vào môn trượt tuyết halfpipe.

Em Longino cho biết đã bắt đầu tập trượt tuyết khi mới được 9 tuổi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email