Thiếu niên cao nhất thế giới theo đuổi giấc mơ bóng rổ

Brandon Marshall ở Anh được gọi là thiếu niên 16 tuổi cao nhất thế giới với chiều cao 2,24 thước.
Bạn bè ở thị trấn Bury St Edmunds, hạt Suffolk, Anh gọi Brandon Marshall là “nhỏ con” nhưng cậu thiếu niên 16 tuổi này được cho là đang nắm giữ danh hiệu thiếu niên cao nhất nước và thậm chí cao nhất thế giới.
Tên của Brandon bắt đầu xuất hiện trên báo từ năm 2017 khi cậu đạt chiều cao 2,11 thước và chưa có dấu hiệu ngừng cao. Các bác sĩ đã nhiều lần kiểm tra nhưng chưa rõ lý do Brandon cao bất thường như vậy. Mẹ em là bà Lynne Quelch, 49 tuổi, cao 1,8m còn người bố cao 2,1m.
Theo Brandon, chiều cao của cậu phát triển bình thường trước năm 9 tuổi nhưng tăng nhanh sau đó. Sự thay đổi lớn khiến cậu gặp không ít rắc rối. Brandon nói: “Cháu luôn gặp vấn đề với các đôi giày vì không thể tìm được đôi vừa chân và chúng rất đắt”.
Bà Lynne cho hay con trai bà gặp phải những tình huống phiền toái mà người có chiều cao thông thường không gặp phải: “Thằng bé thường phải vật lộn với mái nhà, trần nhà, cửa ra vào”.
Brandon hiện có chiếc giường cỡ lớn nhưng gia đình đã đặt riêng cho cậu một chiếc giường dài 2,44m. Bà mẹ nói: “Chuyện đi xuống phố với thằng bé giờ đây thật đáng ngại. Mọi người cứ đến xin chụp ảnh với nó”.
Tuy nhiên, chiều cao vượt trội cũng giúp Brandon có được may mắn với giấc mơ thể thao. Đội tuyển bóng rổ của xứ Wales đã nhận em và Brandon đang tập luyện cho trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên tại Lithuania vào tháng tới.
Paul Sturgess ở Anh cao 2,31m hiện đang nắm giữ danh hiệu người đàn ông cao nhất nước Anh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email