Thiếu nước uống ở thành phố lớn nhất của tiểu bang Mississippi

Jackson, Florida: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 30 tháng 8, thì các giới chức của thành phố Jackson, thành phố lớn nhất của tiểu bang Mississippi vừa cho biết là thành phố này đã không còn nước uống cho 180 ngàn cư dân, tuy là hiện tiểu bang Mississippi đang trải qua một cơn đại lụt .
Thống đốc Tate Reeves của tiểu bang Mississippi c ho biết là hệ thống lọc nước của thành phố Jackson hoàn toàn bị hư hỏng, sau nhiều năm không được tu bổ.
Thị trưởng Chokwe Antar Lumumba của thành phố Jackson nói là trận đại lụt đang diễn ra đã làm hư hại nhà máy lọc nước uống của thành phố.
Trong hôm thứ ba ngày 30 tháng 8, chính quyền thành phố Jackson đã thiết lập hệ thống cung cấp những chai nước lọc cho cư dân trong thành phố.
Thống đốc Reeves cũng nói là chính quyền thành phố không có khả năng cung cấp nước cho lính cứu hỏa, nước giật bồn cầu, nước uống cũng như nước tắm giặt..
Trước đó trong tháng 7, chính quyền thành phố khuyến cáo cư dân nên đun nước trước khi uống, hay tắm giặt, đánh răng..
Việc sửa chữa lại nhà máy lọc nước có thể sẽ kéo dài trong vòng 4 tháng.
Trong hôm thứ ba ngày 30 tháng 8, chính quyền thành phố Jackson cũng cho học sinh học tại gia qua mạng, vì không có nước cho hệ thống nhà vệ sinh trong các trường học.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email