Thiếu phòng trong các khách sạn ở thành phố Victoria, trong mùa hè năm 2017

Victoria, British Columbia: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ hai ngày 9 tháng giêng, thì những du khách đến vùng thủ phủ thành phố Victoria trong mùa hè năm nay, có thể sẽ gặp những trở ngại tìm phòng trong các khách sạn.

Chủ nhân của khách sạn the  Harbour Towers ở James Bay đã xác nhận là họ đã có giấy phép chuyển khách sạn 12 tầng với 219 phòng, thành một khu chúng cư.

Theo ông Frank Bourree, một tham vấn viên về kỹ nghệ của công ty the Chemistry Consulting thì trong những ngày hè sắp đến, du khách sẽ gặp khó khăn mướn phòng trong thành phố Victoria và giá tiền phòng sẽ tăng cao.

Cũng theo ông Bourree thì giá tiền mướn khách sạn có thể gia tăng 20 phần trăm và nhu cầu mướn phòng khách sạn trong năm nay, gia tăng cao nhất trong vòng 20 năm qua ở thành phố Victoria này.

Trong vòng 11 tháng đầu năm 2016, tỷ lệ phòng trong các khách sạn có người mướn, ở thàhh phố Victoria lên đến 76 phần trăm, so với 72 phần trăm trong cùng một thời gian của năm 2015.

Theo ông Randy Holt, chuyên gia địa ốc trong thành phố Victoria, thì số khách sạn sút giảm, chuyển thành những chúng cư, trong khi số du khách đến thành phố này lại gia tăng vì trị giá đồng Gia kim sút giảm, vì năm tới là năm kỷ niệm 150 năm Canada lập quốc.

Bạn cũng có thể thích

Nhận báo giá qua email