Thiếu tá hải quân nổ súng tự sát sau 10 giờ cố thủ

Một thiếu tá hải quân Mỹ đã thiệt mạng sau khi tự nhốt mình trong phòng khách sạn và nổ súng về phía lực lượng an ninh trong vụ đụng độ kéo dài nhiều giờ tại Hawaii.

Hôm 11/4, cảnh sát thành phố Honolulu, Hawaii, thông báo vụ đụng độ tại khách sạn resort Kahala đã kết thúc sau 10 giờ căng thẳng.

Sự vụ xảy ra vào khoảng 17 giờ 40 ngày 10/4. Khi đó, lực lượng an ninh khách sạn đang gõ cửa kiểm tra căn phòng ở tầng 4 thì người bên trong bắn nhiều phát súng xuyên qua cửa.

Không người nào bị trúng đạn. Cảnh sát ngay lập tức có mặt phong tỏa hiện trường và sơ tán toàn bộ khách trong các phòng xung quanh căn phòng có tay súng và khu vực bãi biển vì sợ tay súng ra ban công để xả súng.

Cảnh sát không nói rõ nguyên nhân dẫn đến việc kiểm tra ban đầu nhưng trang Good Morning Hawaii dẫn lời một người dân địa phương nói đã được cảnh báo tránh xa vì có một người muốn tự sát.

Cảnh sát sau đó cố gắng điều đình với tay súng bên trong căn phòng. Sự vụ kết thúc vào 4 giờ sáng 11/4. khi tay súng nổ súng tự sát.

Người này được cho là một thiếu tá, đóng quân tại Oahu. Đài Hawaii News Now đưa tin người này thuộc lực lượng tàu ngầm Mỹ tại Thái Bình Dương.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email