Ông Hoàng Văn Minh, thiếu tá Không quân bị khởi tố và bắt tạm giam vào ngày 11/8 để điều tra trong vụ cầm lái tông chết nữ sinh Trung học Hồ Hoàng Anh ở Ninh Thuận. Nạn nhân sau đó bị nói có cồn trong máu nhưng qua phản ánh của công luận những khuất tất của vụ việc dần được xử lý.
Cách đây hai ngày, Hội đồng Kỷ luật thuộc Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận, nơi tiến hành xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nữ sinh tông chết, quyết định kỷ luật những người bị cho có liên can.
Trước đó, hôm 2/8 Công an và Sở Thông tin- Truyền thông tỉnh Ninh Thuận họp báo để công bố kết luận mới về vụ tai nạn giao thông khiến một nữ sinh trung học tử vong mà bị vu cho có nồng độ cồn trong máu.
Tại cuộc họp báo được truyền thông Nhà nước đồng loạt loan tải, Thượng tá Hà Công Sơn – Phó Trưởng Công an Thành phố Phan Rang- Tháp Chàm, cho biết ông Hoàng Văn Minh thừa nhận khi đang lái xe có nói chuyện điện thoại.
Thượng tá Hà Công Sơn cũng thông báo điều tra ban đầu cho thấy trước khi tai nạn xảy ra ông Hoàng Văn Minh đã chuyển hướng xe không an toàn, dẫn đến tai nạn dù nạn nhân đi đúng làn đường và tốc độ cho phép.
Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 28/6. Theo đoạn video ghi lại từ camera an ninh, xe hơi bảy chỗ do Thiếu tá Hoàng Văn Minh, (thuộc Trung đoàn 937/Sư đoàn 370/Quân chủng Phòng không Không quân) lái đang lưu thông thì rẽ phải vào một ngân hàng và xảy ra va chạm với xe máy của nữ sinh Hồ Hoàng Anh đang đi.
Vụ tai nạn khiến em Hồ Hoàng Anh bị văng ra khỏi xe, đầu đập vào cột điện bên đường và tử vong khi đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Tài xế bước xuống xe xem xét vụ tai nạn một tay vẫn còn cầm điện thoại nói chuyện.