Thiếu tuyển thủ, đội băng cầu Nam Hàn tuyển mộ 6 cầu thủ người Canadians.

Soeul, Nam Hàn: Hai cầu thủ Eric Regan và Mike Swift , mà hai thập kỷ trước , là những thủ quân những đội băng cầu thiếu niên ở Canada.
Cả hai cầu thủ này đều mộng sẽ chơi cho hiệp hội NHL và đại diện cho Canada trong thế vận hội.
Nhưng giấc mộng này đã không thành: họ được nhận vào chơi cho các đội băng cầu của hiệp hội NHL một thời gian ngắn, nhưng không được đại diện Canada tại thế vận hội.
Hiện nay họ là đồng đội, có quốc tịch Nam Hàn và chơi cho hội tuyển quốc gia Nam Hàn tại thế vận hội Pyeongchang.
Các viên chức thể thao Nam Hàn đã tìm cách gầy dựng những đội băng cầu nam nữ, đại diện cho xứ này từ 7 năm trước, khi Nam Hàn được chọn cho tổ chức thế vận hội mùa đông năm nay.
Các viên chức thể thao Nam Hàn đã tìm những nhân tài, mướn những huấn luyện viên cho các đội băng cầu tân lập.
Có đến 6 nam cầu thủ băng cầu gốc Canada, được Nam Hàn cho vào quốc tịch, và đại diện cho xứ này trong cuộc tranh tài thế vận hội năm nay.
Ngoài hai cầu thủ Swift và Regan còn các cầu thủ gốc Canada khác hiện chơi cho đội băng cầu quốc gia Nam Hàn là Brock Radunske of Kitchener, Ontario,; Bryan Young of Ennismore, Ontario.; Alex Plante of Brandon, Manitoba.; và thủ môn Matt Dalton of Clinton, Ontario.
Huấn luyện viên của đội băng cầu quốc gia Nam Hàn cũng là một người đến từ Canada: ông Jim Park sinh ở Nam Hàn, nhưng lớn lên ở Canada.
Nhận xét về 6 cầu thủ Nam Hàn gốc Canada, thì một đồng đội của những cầu thủ này là hậu vệ Youngjun Seo nói là 6 cầu thủ này ăn đồ ăn Nam Hàn, nghe nhạc Nam Hàn và họ là những người Nam Hàn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email