Thiếu xi măng gây khó khăn cho nền kỹ nghệ xây cất ở Canada

Nền kỹ nghệ xây cất sau thời đại dịch ở tỉnh bang Alberta đã phát triển mạnh mẽ, nhưng mới đây nền kỹ nghệ xây cất ở tỉnh bang Alberta cũng như trên toàn Canada đã gặp khó khăn, vì thiếu xi măng.

Sau thời đại dịch, mọi thứ hàng hóa cũng như dịch vụ đều tăng giá và nhiều thứ nhu yếu phẩm đã thiếu hụt như sữa bột cho trẻ em và mới đây là thiếu xi măng.

Nhiều công ty xây cất ở thành phố Calgary như công ty Omega 2000 Cribbing đã không nhận thêm khách hàng vì không có đủ xi măng cho các công trình xây cất.

Thiếu xi măng, thiếu nhân công, và mức lạm phát gia tăng đến mức kỷ lục đã là những khó khăn lớn cho ngành kỹ nghệ xây cất trên toàn Canada.

Theo ông Michael Veall, giáo sư kinh tế học của trường đại học McMaster ở thành phố Hamilton thì nhu cầu xây cất, sửa nhà sửa cửa đã gia tăng mạnh sau thời đại dịch và nền kinh tế Canada sẽ cần thời gian để thích ứng với những sự gia tăng mạnh trong ngành xây cất.

Xi măng thiếu hụt vì những nguyên liệu chế tạo xi măng cũng trong tình trạng thiếu hụt, không đủ cho nhu cầu.

Trong năm ngoái 2021, Canada đã nhập cảng một số lượng xi măng và bê tông trị giá 896 triệu dollars và phần lớn số xi măng và bê tông này nhập cảng từ Hoa Kỳ và Trung quốc.

Theo nhận định của các chuyên gia trong ngành kỹ nghệ xây cất thì số lượng xi măng và bê tông thiếu hụt sẽ kéo dài cho đến ít nhất là hết năm nay 2022.

TH (Theo CBC)

Nhận báo giá qua email