Thịt Ba Rọi – Mực Nướng Sữa Đặc

Thịt ướp ngon là phải thấm đều vị ngọt, mềm và dai vừa. Mỗi người sẽ có một bí quyết ướp thịt riêng cho mình, có thể bằng mật ong, trứng gà, hay thêm ít dầu hào. Tuy nhiên có một bí quyết mà không phải ai cũng biết đó là dùng sữa đặc để làm sốt ướp. Bạn hãy vào bếp để thử cách làm món thịt ba rọi và mực nướng sữa đặc thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:

300 gram thịt ba rọi

300 gram mực ống size vừa

25 gram sữa đặc Ông Thọ

½ muỗng cà phê ngũ vị hương

½  muỗng cà phê tiêu

3 muỗng cà phê nước tương

2 muỗng cà phê tương ớt

2 muỗng cà phê dầu hào

1 muỗng canh tỏi bằm

1 muỗng canh củ hành tím bằm

4 trái ớt

Rau sống ăn kèm

Cách làm:

Làm sốt ướp: 

Trộn đều 1 muỗng canh tỏi bằm, 1 muỗng canh củ hành tím bằm, 3 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê dầu hào, ½  muỗng cà phê tiêu, ½  muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê tương ớt, 25 gram sữa đặc Ông Thọ. Điểm nổi bật trong công thức này là sữa đặc, nguyên liệu thay thế cho đường. Khi ướp với sữa đặc, thịt vẫn giữ được vị ngọt và béo, ăn cho cảm giác mềm mọng và ngọt thơm hơn.

Thịt ba rọi cắt lát vừa ăn. Mực ống rửa sạch, lột da. Ướp đều thịt ba chỉ và mực với sốt ướp trong 15 phút rồi đặt lên bếp nướng chín đều. Tránh nướng quá lâu trên bếp sẽ làm thịt khô cứng nhanh, ngoài ra không nên nướng với nhiệt độ quá lớn, thịt sẽ mau bị cháy mà không chín.

Làm sốt muối ớt chấm: 

4 trái ớt đỏ tách hạt, 3 lá chanh, 1 muỗng cà phê muối, 30ml nước cốt chanh vào máy xay. Khi lá chanh và ớt đã nhuyễn, tiếp tục cho 3 muỗng canh sữa đặc Ông Thọ và 10ml nước cốt chanh vào xay chung đến khi sốt sánh lại thì cho ra chén.

Bày thịt và mực xắt khoanh nướng ra dĩa, ăn cùng xà lách rau sống và chấm sốt muối ớt đỏ. Thịt nướng mềm mọng cùng mực dai dai chấm sốt ớt cay cay sẽ khiến cả nhà thích mê.

Tin tức khác...