THỜI BUỔI DỮ DẰN

Tên Trung (bên trái) kẻ giết cháu Hiền, và tên Quân, đồng lõa

Kẻ tàn ác sát hại cô nữ sinh viên Đại học Ngân hàng 

Tên Nguyễn Xuân Trung, 35 tuổi, đẩy ngã cháu Trần Thúy Hiền, sinh viên trường Đại học Ngân hàng, dìm xuống sông Nhuệ ở ngoại ô Hả Nội để cướp chiếc điện thoại di động đáng giá 20 đô-la và chiếc xe đạp điện đáng giá 120 đô.

Đoạn sông Nhuệ cách hiện trường 5 km, nơi tìm thấy thi thể cháu Hiền do nước cuốn

Trưa 27/10/2020, tên Trung bị công an huyện Thường Tín (huyện ngoại thành Hà Nội) ) phối hợp với công an TP Hà Nội áp giải Nguyễn Xuân Trung tới hiện trường sông Nhuệ để tìm kiếm thi thể cháu nữ sinh viên 18 tuổi đó. Không lâu sau, thi thể cháu Thúy Hiền được tìm thấy ở sông Nhuệ, dưới đám bèo tây (trong Nam gọi là lục bình), cách hiện trường chừng 5 km do nước chảy cuốn đi. 

Liên quan tới vụ án, Nguyễn Văn Quân, 37 tuổi, bạn của Nguyễn Xuân Trung, đồng phạm, đang bị truy nã.

Trung khai khoảng 6 giờ chiều  ngày 23/10, y và Nguyễn  Văn Quân lấy trộm được một số tấm ván cốp pha còn mới chưa sử dụng của một nhà thầu xây dựng ở xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, Hà Nội. (Coffrage: các tấm ván hẹp và dài, dùng để đóng  làm khuôn đổ bê-tông trong xây dựng như cột nhà, sàn gác…). Trong khi Quân chở Trung bằng xe gắn máy của y để đi kiếm mối tiêu thụ những tấm ván đó, đến đê Sông Nhuệ đoạn gần xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Trung bỗng trông thấy một cô gái đang ngồi trên chiếc  xe đạp điện nói chuyện điện thoại, nên y nảy sinh ý định cướp bóc.

Y nói nhỏ với Quân: “Con bé kia đang nghe điên thoại, tụi mình đến tóm lấy nó, ném xuống sông, lấy chiếc điện thoại với chiếc xe đạp điện bán cũng được vài triệu dồng đấy”. Quân nói: “Anh làm được thì tới làm đi, tôi ở đây giũ xe”.

Quân đậu xe lại trên đê sông Nhuệ, còn Trung thi đi bộ đến chỗ chỗ cô gái (tên Trần Thúy Hiền, 18 tuổi, sinh viên năm thứ nhất mới đậu vào Học viện Đại học Ngân hàng Hà Nội). Y giật phắt lấy chiếc điện thoại di động của Thúy Hiền rồi đẩy Hiền ngã lăn xuống mé đê, chiếc xe đạp điện xinh xắn cũng đổ theo. Trung chạy xuống chỗ Thúy Hiền ngã, vơ lấy Thúy Hiền ném xuống sông và y cũng lội xuống sông  dìm Hiền xuống nước. Hiền  kinh hoảng kêu lớn van xin: “Bác lấy gì thì lấy, tha cho cháu…”. Nhưng Trung không tha, vẫn tiếp tục dìm Hiền xuống nước. Khi Hiền bị ngạt đã hết dãy dụa và chết hẳn, y bèn đẩy thi thể cô ra xa chỗ có những cụm lục bình rồi vớt ít cụm ném lên để che chỗ trống. Sau đó y cứ để nguyên quần áo ướt như thế, lên láy chiếc xe đạp điện và chiếc điện thoại di động rơi trên mặt cỏ.

Hai kẻ tội phạm bán chiếc điện thoại di động cướp được của cô gái tội nghệp  với giá 500.000 đồng (khoảng hơn 20 đô la), bán chiếc xe đạp điện được 2.8 triệu đồng (khoảng 120 đô la). Y chia cho Quân 700.000 đồng rồi dặn Quân chiều tồi đem xe tới đón y đi “ăn mừng thắng lợi”, y sẽ bao nhậu.

Gã đàn ông 35 tuổi mặt người da thú đó không thể ngờ được rằng quãng bờ đê sông Nhuệ lúc gã phạm tội vắng vẻ như thế mà công an vẫn khám phá ra tội trạng của y. Sự thực, họ có cách của họ tùy từng trường hợp tương đối đơn giản chứ không khó lắm, quý bạn coi đoạn dưới sẽ rõ.  Tên Nguyễn Xuân Trung bị bắt vào tối 26/10 tức 3 hôm sau, còn tên Nguyên Vân Quân thì đang lẩn trốn nhưng thế nào rồi cũng bị bắt. Các luật sư cho biết chắc chắn tên Trung sẽ bị tử hình. 

Trước đó, khoảng 11 giờ trưa ngày 23/10, cháu nữ sinh viên tội nghiệp Trần Thúy Hiền đi xe đạp điện đến chỗ gửi xe gần trạm bưu điện Thường Tín, gửi xe rồi đi xe buýt đến trường. Tan học, cháu đi xe buýt về chỗ gửi, nhận xe rồi đi về nhà. Tối hôm ấy đã muộn không thấy Hiền về, gia đình sốt ruột đi tìm, đến cả trường để hỏi nhưng cũng không ai biết, đành báo công an.

Cảnh sát tại hiện trường nơi thi thể bà Nga bị tên Quỳnh đốt trên tầng 2 của căn nhà mới

Hôm sau, 24/10, công an huyện Thường Tín phát lệnh tìm người mất tích, đồng thời thông báo nếu ai “mua lầm” chiếc xe đạp điện như thế như thế hoặc chiếc điện thoại di động có số hiệu như thế như thế thì đem ngay đến trụ sở công an huyện Thường Tín để lấy lại tiền, còn nếu không thì sẽ bị coi là đồng lõa với tội phạm, mua bán, che giấu đồ gian, công an sẽ điều tra ra. Ngay lập hôm ấy có hai người cùng ở Thường Tín, một người đem đến chiếc xe đạp điện, một người đem df9e61n chiếc điện thoại di động nộp cho công an, gia đình thấy đúng là xe của Thúy Hiền nên khóc ngất vì biết Thúy Hiền đã gặp việc chẳng lành. Từ các tin tức do hai người “mua lầm” đó khai báo, tên Nguyễn Xuân Trung bị bắt và y khai ra tên “bạn thân” đồng lõa Nguyễn Văn Quân, hiện đang bỏ trốn và sẽ bị bắt.

Bà chủ nhà bị giết vì tiết lộ chuyện mình có tiền

Tên Đồng Xuân Quỳnh, kẻ giết bà Nga để cướp tài sản ở Phú Nhuận

Tên Đồng Xuân Quỳnh, thợ làm nội thất căn nhà mới của bà Ngô Thị Nga ở đường Nguyễn Đình Chiểu (trước đây là đường Nguyễn Kiệm, còn trước năm 75 là đường Võ Di Nguy, Phú Nhuận, Sài Gòn). Biết gia chủ vừa bán cănnhà cũ hàng chục tỷ đồng, tên Quỳnh lập kế hoạch giết bà Nga để chiếm đoạt số tiền này và đốt thi thể bà để phi tang.

Trưa 29-10-2020, cơ quan CSĐT Công an Sài Gòn đã bắt khẩn cấp Đồng Xuân Quỳnh (32 tuổi, quê quán Nam Định, vào Sái Gòn làm thợ trang trí nội thất) để điều tra về tội “giết người”, “đốt nhà”  và “cướp tài sản”.

Lúc bị bắt, Đồng Xuân Quỳnh quanh co chốt tội, tuy nhiên với những bằng chứng các trinh sát đưa ra, Quỳnh đành phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Quỳnh khai mình là thợ làm nội thất cho căn nhà mới của gia đình bà Nga. Trong khi làm,, y  nghe loáng thoáng bà Nga nói chuyện với bà hàng xóm là bà bán căn nhà cũ được hơn mười tỷ   đồng nhưng vàng lên giá quá cao nên không dám mua. (Ghi chú: hơn 10 tỷ đồng tức khoảng 500.000 đô la, vì cứ 23 tỷ = 1 triệu đô la theo giá hiện nay.- ĐD)..

Quỳnh đoán số tiền nói trên bà Nga vẫn còn giữ trong nhà, nên y nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Sáng 27/10, khi chồng và hai con bà Nga đi làm vắng, Quỳnh đến làm việc nhưng cứ đi khắp các tầng để tìm chỗ gia chủ cất tiền. Điều này khiến bà Nga đâm nghi ngờ, luôn đi theo để giám sát. 

Trong lúc ở trên tầng hai, nhân khi bà Nga không để ý, quay lưng lại, y bèn rút dao đã giấu sẵn trong mình, đâm thẳng vào lưng bà rồi dùng sợi dây thừng đã mang theo, siết  cổ bà cho đến chết.

Gã thợ trang trí nội thất này lục lọi khắp nơi nhưng không lấy được gì. Y khuân các thứ có thể cháy như nệm giường, bàn ghế… chất lên thi thể bà Nga, châm lửa đốt nhằm phi tang rồi chạy xuống tầng trệt lấy chiếc xe tay ga của gia đình bà, khóa cửa và phóng  xe bỏ trốn.

Thấy khói bốc ra trên tầng 2 nhà bà Nga và có mùi kỳ lạ, dân chúng tri hô nhưng không mở được cửa, bèn gọi điện thoại cho cảnh sát. Đến khi cảnh sát phá được cửa, vào trong nhà, lên tầng 2 thì thấy thi thể bà Nga đã bị cháy đen.

Trích xuất các camera an ninh khu vực cũng như camera trên các tuyến đường, cảnh sát biết tên Quỳnh dùng chiếc xe máy lấy của gia đình Nga chạy qua ngã tư Phú Nhuận, đi thẳng theo đường Nguyễn Kiệm có lẽ sẽ lên Gò Vấp. Họ truy lùng và ngay hôm sau bắt được tên Quỳnh đang trốn tại nhà người quen ở phường An Phú Đông thuộc quận 12, gần quận Gò Vấp. Tên Quỳnh sẽ bị tử hình thôi, hễ giết người cướp của là bị tử hình.

Bỏ con chưa cắt rốn trên ruộng khoai nước

Phạm Thị Hảo, kẻ vứt đứa con sơ sinh trên ruộng khoai nước ngoài cánh đồng

Phạm Thị Hảo, 26 tuổi, bị khởi tố về tội sau khi sinh con  trong nhà tắm, đã bí mật đem bỏ đứa con sơ sinh trong ruộng khoai nước ngoài cánh đồng.

Trưa 16-7-2020, ông bố chồng của Phạm Thị Hảo đi thăm ruộng ở cánh đồng xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình), bỗng phát giác một cháu bé con trai sơ sinh còn nguyên dây rốn, thân thể đỏ bừng vì bỏng nhiệt, bèn bế bé tới trạm Y tế xã để ở đây cứu chữa. Sau đó bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình cấp cứu, song 20 ngày sau thì bé tử vong do rốn bị nhiễm trùng quá nặng. 

Sự việc gây xôn xao khắp địa phương, Phạm Thị Hảo vẫn lên mạng xã hội lên án người mẹ độc ác nào đó đã bỏ con một cách tàn nhẫn. Cách đây ít lâu, trước khi xảy ra sự việc cháu bé sơ sinh bị bỏ ngoài cánh đồng, nhiều người trong gia đình  nhà chồng nghĩ là Hảo có thai đứa con thứ 4 sau 3 đứa trước mà đứa thứ 3 còn rất nhỏ, song Hảo luôn luôn phủ nhận, nói là mình không có thai và vẫn ra đồng làm việc bình thường cùng chồng, không có biểu hiện gì khác lạ.

Thế rồi đùng một cái, do camera an ninh trong làng ghi lại sự việc, ngày 20-10-2020, Hảo bị công an huyện Đông Hưng khởi tố về tội “giết, hoặc vứt con mới đẻ. Tuy nhiên, Hảo được tạm thời tại ngoại do đang nuôi con còn nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Lãnh đạo công an huyện Đông Hưng cho biết, đã khởi tố vụ án ngay từ tháng 7-2020 nhưng chưa xác định được nghi phạm, bây giờ mới biết rõ. Công an đã nhiều lần triệu tập Hảo lên làm việc nhưng Hảo không thừa nhận. Sau khi có kết quả giám định DNA của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, Hảo mới chịu nhận hành vi tàn nhẫn đó.

Lãnh đạo Công an huyện Đông Hưng nói: “Hảo khai một mình sinh con trong nhà tắm, sau đó đem bỏ ra ngoài cánh đồng, gia đình không ai biết. Do nghi vấn đứa con này là do Hảo có với một người đàn ông nào đó khác nên chúng tôi còn đang tiếp tục điều tra chứ không công bố gì để giữ hòa khi giữa vợ chồng Hảo”.  

Hảo lấy chồng và sinh sống tại địa phương. Hai vợ chồng có 3 con, bé thứ ba chưa đầy 2 tuổi.

Giết người chạy xe ôm để cướp xe và tiền bạc

Tên Lê Văn Thành, kẻ giết tài xế xe ôm

Lê Văn Thành, 24 tuổi, trốn nợ cờ bạc, từ Bình Dương lên Đăk Lăk. Y sát hại một người làm nghề chạy xe ôm để cướp tài sản nhưng bị hơn 50 cảnh sát truy lùng, bắt giữ.

Tối 12/11, thượng tá Bùi Trọng Tuấn, trưởng Công an TP Ban Mê Thuột (tỉnh Đăk Lăk) cho biết, sau khi tiếp nhận sự việc tài xế xe ôm Nguyễn Văn Đông, 55 tuổi, bị sát hại bằng 10 nhát dao rạng sáng cùng ngày, hàng chục công an đã vào cuộc, truy bắt nghi can.

Ông Tuấn nói: “Thời điểm hung thủ gây án trời còn sớm, không ai trông  thấy nên không ai nhận diện được. Chúng tôi xác định là hung thủ chưa thể đi xa khỏi hiện trường huy động nhiều công an, cảnh sát âm thầm rải ra bao vây các khu vực khả nghi gần hiện trường”. 

Thượng ta Tuấn nói tiếp: “Suốt một ngày, mãi đến Khi trời chạng vạng tối đốn tượng thấy yên mới đi từnơi ẩn núp trong vườn cà phê ra bến xe buýt trên đường Nguyễn Thị Định, TP Buôn Ma Thuột. Lúc hắn vừa bước lên xe, trinh sát ập đến khống chế, bắt tại trận. Khám xét trong người hắn, anh em thu được một con dao còn dính máu”. 

Khai với cơ quan điều tra, hung thủ Lê Văn Thành cho biết, vài tháng trước hắn từ quê quán ở Đăk Lăk xuống tỉnh Bình Dương làm công nhân. Do ham mê cờ bạc,  lô đề,  hắn mắc nợ nợ hơn 400 triệu đồng của cánh cho vay nặng lãi nên bị các chủ nợ cho đàn em đe dọa sẽ giết chết. 

Đêm 11/11, Thành đón xe đò từ Bình Dương đi Ban Mê Thuột để về nhà ở huyện Buôn Đôn trốn nợ. Trên đường đi, hắn nảy sinh ý định cướp tài sản kiếm tiền tiêu xài.

Rạng sáng nay xuống xe, Thành đi bộ đến góc đường vành đai phía tây TP Buôn Ma Thuột – nơi ông Đông chờ khách. Hắn kêu ông chở đến nhà người quen ở đường Y Moal.

Đến cuối con hẻm vắng người, Thành rút dao mang theo đâm nhiều nhát vào tài xế xe ôm. Ông Đông cố bỏ chạy, hô hoán nên tên này lấy xe máy đi khỏi hiện trường. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Mọi việc khởi đầu từ bà mẹ vợ

Bà Võ Thị Kim Chi tại công an

Nam thanh niên thấy vợ bị một nhóm người lạ mặt bắt cóc, bèn chạy ra giải cứu thì bị nhóm người đó dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt. Thanh niên này trong tay đang có sẵn cây xôm bằng sắt có một đầu nhọn và bén  dùng để hái dừa bèn chống trả, khiến một người trong bọ n họ tử vong tại chỗ, hai người khác bị thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

 

 

Cứu vợ bị “bắt cóc”, đâm chết người

Trần Ngoại Giao, kẻ đâm chết người để cứu vợ bị “bắt cóc”

Ngày 16-11-2020, ông Huỳnh Thanh Mộng, đại tá, phó giám đốc công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan công an điều tra tỉnh đang điều tra vụ án làm một người chết, hai người bị thương nặng sáng hôm trước (15/11) tại huyện Long Hồ, Vĩnh Long, đồng thời tạm giữ Trần Ngoại Giao (30 tuổi, ngụ tại xã Long An, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) để điều tra về hành vi “giết người”.

Công an cũng tạm giữ các nghi can khác để làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật, đồng thời truy xét những người có liên quan tới vụ việc đó.

Theo công an, trưa 15/11, một nhóm 6 người đàn ông đi trên một chiếc ôtô 7 chỗ, dừng lại trước quán cà phê Tâm Giao nằm ven quốc lộ 53.

Sau đó nhóm người này vào bên trong, bắt vợ của chủ quán là chị Võ Thị Thúy Hằng (29 tuổi) đem lên xe hơi. Chị Hằng dãy dụa, kêu la cầu cứu. Lúc này, anh Trần Ngoại  Giao, 31 tuổi, chủ quán, là chồng của chị Hằng,  đang hái dừa ở phía sau vườn. Nghe tiếng vợ kêu la, anh chạy ra giải cứu thì bị đối phương dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt. Trên tay anh Giao đang sẵn có cây xôm bằng sắt có một đầu nhọn và bén dùng để xôm dừa nên chống trả, khiến một người tử vong tại chỗ và hai người khác bị thương nặng.

Gây án xong, anh Giao đến cảnh sát đầu thú. “Hai người bị thương hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện. Cảnh sát đã tạm giữ những người liên quan để điều tra. 

Nguồn tin từ cơ quan công an cho hay, do sự xô xát giữa anh Giao và nhóm 6 người đàn ông “bắt cóc”, chiếc ô tô 7 chỗ mang bảng số 72A-215.22 bị vỡ kính chắn gió phía trước, trong xe có nhiều vật dụng như súng điện, roi điện, gậy, và bình xịt hơi cay. Có một thi thể thanh niên khoảng 30 tuổi nằm gần xe ô tô và nhiều vết máu chung quanh. Nạn nhân được xác định tên là Trần Lê Văn Thịnh (28 tuổi, ngụ tại Bà Rịa -Vũng Tàu).

Nguyên nhân sự việc 

Đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã làm rõ thêm nhiều tình tiết “vụ chồng đâm chết người khi giải cứu vợ bị bắt cóc”.

Cơ quan điều tra đã khởi tố 6 bị can về hành vi bắt người trái pháp luật gồm: Võ Thị Kim Chi (53 tuổi, mẹ của chị Hằng vợ anh Giao chủ quán), Võ Thành Nhựt (20 tuổi, con trai bà Chi, em ruột chị Hằng), Nguyễn Văn Tiến (29 tuổi), Dương Văn Tiến (31 tuổi), Trần Văn Dũng (29 tuổi) và Nguyễn Anh Vĩnh (25 tuổi, cùng ngụ tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu).

Trong đó, kẻ chủ mưu là bà Chi. Còn bị can Trần Ngoại Giao (31 tuổi, ngụ tại xã Long An, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) thì bị khởi tố về hành vi giết người.

Theo điều tra, Trần Ngoại Giao (còn gọi là Giao-“hòa hiệp” vì tính nết vui vẻ, hay thân mật với mọi người). Giao có quen biết với bà Chi và từng có tiền án về tội chiếm đoạt tài sản của người khác. Trong thời gian Giao chấp hành án, bà Chi có đi thăm nuôi. 

Sau khi ra tù, Giao đến nhà bà Chi chơi, rồi quen biết Võ Thị Thúy Hằng (29 tuổi, con gái bà Chi).

Đầu năm 2020, Hằng và Giao làm đám cưới. Cả hai sống ở Vĩnh Long và mở quán bán cà phê. Đặc biệt, bà Chi và Hằng xảy ra mâu thuẫn liên quan đến căn nhà ở Sài Gòn mang tên Thúy Hằng và Hằng tự ý bán đi trước khi lấy chồng, không chia cho bà Chi và em trai là Võ Thành Nhựt.

Do bà Chi gặp khó khăn về tài chính nên nhiều lần xảy ra cự cãi với con gái. Bà đem chuyện này nói với Trần Lê Văn Thịnh (28 tuổi, ngụ tari huyện Long Thành, Đồng Nai). Thịnh gợi ý với bà Chi: “Bác kiếm tiền để tôi đi bắt nó (Hằng) đem về nhà giải quyết”. Bà Chi đồng ý, sau đó bà vay mượn được 10 triệu đồng, ứng trước cho Thịnh để Thi6nh tổ chức thuê xe ô tô từ Vũng Tàu vào huyện Long Hồ, Vĩnh Long bắt Hằng.

Thịnh đề nghị bà Chi cho Nhựt dẫn đường vì Nhựt biết quán Tâm Giao. Sau khi thống nhất kế hoạch, ngày 14/11, nhóm của Thịnh thuê xe đi Vĩnh Long.

Khi đi, cả nhóm mang theo súng điện, 3 cây gậy, bình xịt hơi cay, roi điện… Đêm đó, cả nhóm thuê khách sạn lưu trú ở TP Vĩnh Long.

Hôm sau, cả nhóm đến quán cà phê Tâm Giao trên QL 53 (xã Long An, huyện Long Hồ), nơi Hằng và Giao đang sinh sống.

Nhóm người nói trên vào quán trấn áp, bắt Hằng đưa ra ô tô. Lúc này, Giao đang cầm cây xôm dừa dài khoảng 1,7 m bằng kim loại, hái dừa ở phía sau vườn, nghe tiếng vợ kêu cứu bèn chạy ra xem.

Giao thấy vợ đang bị kéo lên xe nên lao ra chặn lại. Giao đến phía ghế tài xế, cầm cây xôm dừa đâm khiến người này bị thương.

Khi đó, Thịnh và đồng bọn ngồi phía sau buông Hằng ra nên Hằng thoát ra ngoài. Giao tiếp tục cầm cây xôm dừa ra phía sau xe, bị một người dùng bình xịt hơi cay xịt trúng mặt nên tức giận đâm trúng ngực Thịnh và một người trong nhóm bắt cóc.

Thịnh mở cửa xe chạy ra ngoài và gục chết tại hiện trường. Sau khi gây án, Giao đến cảnh sát đầu thú.

Trần Văn Dũng và Nguyễn Anh Vĩnh bị thương nặng, được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Riêng Nhựt bỏ trốn khỏi hiện trường, về Vũng Tàu báo tin cho mẹ biết sự việc. 

Từ lời khai của các nghi can, cơ quan điều tra đã làm rõ vai trò của Nhựt và mẹ ruột. Sau đó, Nhựt và bà Chi đến công an đầu thú.

Theo cơ quan công an, Thịnh chết tại hiện trường. Bà Chi và 4 bị can nói trên bị khởi tố, bắt tạm giam. Riêng Nhựt cũng là bị can nhưng được cho tại ngoại vì vợ đã bỏ đi khá lâu, sống một mình, đang nuôi con còn nhỏ.

Giao bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam theo khoản 2, điều 123 Bộ luật hình sự về tội giết người, có khung hình phạt tù từ 7 năm đến 15 năm tù.

Một nhân viên điều tra cho biết, trong quá trình điều tra, nếu đủ cơ sở cho thấy bị can giết người do phòng vệ chính đáng hoặc trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh thì  cơ quan tố tụng sẽ xem xét thay đổi tội danh và tòa sẽ xử nhẹ hơn.

Đoàn Dự

Xem thêm

Nhận báo giá qua email