Thời COVID-19, số người đi nha sĩ sút giảm, và tiền khám răng gia tăng

New York: Theo tin của báo USA Today phổ biến hôm thứ hai ngày 19 tháng 10, thì trong thời đại dịch, số người đến làm răng ở các văn phòng nha sĩ Hoa Kỳ sút giảm và tiền khám răng vì thế đã gia tăng.
Theo báo USA Today thì trong những tháng qua, hàng triệu người Mỹ đã không đi khám răng vì sợ lây nhiễm.
Ngay cả khi guồng máy kinh tế Mỹ được mở cửa trở lại, và hầu như các văn phòng nha sĩ đều mở cửa đón khách, nhưng theo các báo cáo thì chỉ có chưa đến 20 phần trăm số bệnh nhân quay lại làm răng ở các văn phòng nha sĩ.
Theo nhận định của hiệp hội những nha sĩ Hoa Kỳ thì tuy các nha sĩ đã thiết lập những biện pháp phòng ngừa lây dịch cho bệnh nhân, nhưng người ta cũng không kỳ vọng số người Mỹ trở lại làm răng gia tăng cao hơn.
Với những chi phí mới để ngăn ngừa đại dịch, và với số bệnh nhân ít ỏi, các nha sĩ đã buộc phải tăng giá để có thể có lợi tức trong việc mở các phòng mạch này.
Nhưng nếu số người đi làm răng sút giảm thì về lâu về dài, số người bị những bệnh về răng sẽ gia tăng và lúc đó họ sẽ phải bỏ tiền túi nhiều hơn để sửa chữa.
Cũng theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế thì muốn giữ gìn răng trong thời đại dịch, người ta cần phải giữ vệ sinh như đánh răng hàng ngày, súc miệng bằng nước muối thường xuyên cũng như dùng chỉ làm sạch răng sau khi ăn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email