Thời “gạo châu củi quế”: số người Mỹ xếp hàng xin thực phẩm từ thiện gia tăng

Hoa Thịnh Đốn: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ tư ngày 3 tháng 8, thì số người Mỹ xếp hàng xin thực phẩm từ các ngân hàng thực phẩm từ thiện trên toàn nước Mỹ đã gia tăng cao, khi vật giá leo thang khiến cho nhiều gia đình Mỹ khốn đốn trong việc mua thực phẩm hàng ngày.
Theo tin của báo Daily Mail thì những người Mỹ được phỏng vấn nói là giá thực phẩm quá cao, khiến họ phải đến xin thực phẩm từ các ngân hàng thực phẩm từ thiện.
Không những thế, những quản lý của các ngân hàng thực phẩm từ thiện cũng cho biết là vì mức lạm phát gia tăng vượt mức, khiến cho các ngân hàng này gặp những khó khăn có thể cung ứng đủ thực phẩm cho những người cần dùng.
Mức lạm phát ở Hoa Kỳ trong tháng 6 vừa qua lên đến 9.1 phần trăm: mức cao nhất trong vòng 40 năm qua.
Một trong những người mới đây phải đến xin thực phẩm ở ngân hàng từ thiện là bà Pat Young ở thành phố New York.
Bà Young năm nay 64 tuổi và là một y tá về hưu, đã đến xin thực phẩm ở một ngân hàng từ thiện trong khu Brooklyn của thành phố New York.
Theo bà Young thì giá thực phẩm gia tăng quá cao khiến với số tiền hưu bà có hàng năm là 30 ngàn Mỹ kim, đã không đủ trang trải cho mọi thứ chi tiêu.
Bà Young đến ngân hàng thực phẩm xin sữa, nước trái cây, bắp, các hộp trái cây, và cả gạo.. để làm nhẹ bớt số chi tiêu hàng ngày mà bà phải gia tăng như là tiền xăng nhớt..
Theo những ước tính thì 45 phần trăm các ngân hàng thực phẩm từ thiện ở Hoa Kỳ, đã thấy những gia tăng cao trong số người đến sử dụng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email