Thời lạm phát, số mèo chó bị chủ nhân bỏ vào nhà tạm trú cho thú vật gia tăng

Toronto: Trong thời đại dịch covid, người ta phải tử thủ tại gia cho nên nhiều người đã tìm nuôi chó mèo, như là một nguồn an ủi và bầu bạn.
Kịp đến thời hậu đại dịch, khi mọi người phải bận rộn đi làm trở lại, không có thì giờ chăm sóc những con thú mà họ đã đem về trong những năm trước, nên đã đem những con thú này đến cho các nhà tạm trú cho thú vật.
Thêm nữa, thời lạm phát hoành hoành, mọi thứ đều đắt đỏ kể cả thức ăn và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho thú vật: nhiều người còn không đủ tiền chi tiêu, mua thực phẩm, mua xăng thì còn tiền đâu chi phí cho chó mèo?
Theo bà Anneke Miedima của trung tâm dịch vụ thú vật ở thành phố Toronto thì số thú vật được đem đến các nhà tạm trú cho thú vật ở thành phố Toronto, gia tăng 63 phần trăm trong 1 năm.
Bà Miedima nói là hàng ngày những cú điện thoại liên tục gọi đến các nhà tạm trú cho thú vật, của những người muốn cho những con thú mà họ đang muôi, và vì không có đủ chỗ trong các nhà tạm trú, cho nên nhiều người muốn cho đã phải ghi vào danh sách chờ đợi.
Trong vòng 6 tháng đầu năm nay, có 845 con thú được chủ nhân đem bỏ vào các nhà tạm trú thú vật trong thành phố Toronto.
Ngoài việc giá mua thức ăn cho chó mèo gia tăng, hiện đang có tình trạng thiếu hụt các bác sĩ thú y trong thành phố Toronto cũng như trên toàn Canada.

Nhận báo giá qua email