Thói quen hại da

 

Có những thói quen do chủ quan khiến da “xuống cấp” trầm trọng. Hãy cùng các chuyên viên rà soát lại xem mình có phạm phải một hay nhiều thói quen sai lầm này không?

  1. Lạm dụng chất làm sạch

Rửa mặt sạch là một trong những bước cơ bản giữ da luôn khỏe mạnh nhưng việc lạm dụng việc này sẽ khiến da mất đi chất nhờn tạo độ ẩm tự nhiên, gây tình trạng da khô bong tróc. Thông thường nên làm sạch da hai lần vào buổi sáng và tối và phải tùy từng loại da để lựa chọn cách phù hợp nhất và sản phẩm phù hợp. Nhất là sản phẩm tẩy rửa dạng nén có tác dụng mạnh trong việc lấy chất nhờn, khi sử dụng sẽ tạo cảm giác bề mặt da rất thoáng, sạch nhưng cũng là nguyên nhân chính làm da khô nứt nẻ.

  1. Lạm dụng chất tẩy tế bào chết

hai-da-1

Tế bào sừng còn gọi cách khác là tế bào chết là một trong những tế bào mà chúng khiến da chúng ta nhìn kém sức sống . Vì thế việc dùng các sản phẩm để lấy đi chúng là viêc hoàn toàn chính đáng trong quá trình bảo vệ da và giúp thúc đẩy cơ chế tái tạo lại da diễn ra mau hơn. Cũng chính lý do này khi việc lấy đi lớp tế bào sừng nhờ sự can thiệp của các thành phần hóa học trái với tự nhiên, nên bề mặt da khi ấy sẽ rất mỏng manh dể tổn thương cũng như cần có chế độ dưỡng thích hợp để bảo vệ da, tăng độ ẩm cho da một cách hợp lý nhất. Và càng không nên sử dụng việc tẩy tế bào chết quá 2 lần một tuần.

  1. Giải khát không lành mạnh

80 % cơ thể chúng ta được cấu tạo từ nước, nên việc bổ sung nước cho cơ thể hằng ngày là một việc tất yếu, 2 lít nước tinh khiết cho một ngày là con số hợp lý dành cho hầu hết người trưởng thành. Và tuyệt đối loại bỏ thói quen sử dụng các loại nước có thành phần gây nghiện như cocain, caffeine, hoặc các loại nước có gas, chứa cồn, các loại nước ngọt tạo hương trái cây sẽ khiến cơ thể không những dư lượng đường dung nạp vào cơ thể mà còn dẫn đến ảnh hưởng khả năng hấp thu nước vào cơ thể gây cho da tình trang mất nước trơ nên khô ráp.

suc-khoe

  1. Không khí thiếu độ ẩm

Khi ta ở trong môi trường do máy điều hòa nhiệt độ mang đến thì nước có trong tự nhiên cũng bốc hơi nhanh chóng hơn. Và đó cũng chính là nguyên nhân chính khiến da khô nẻ nếu không biết cách dùng dưỡng chất phù hợp cho da.

5.Không nhớ đang dùng thuốc điều trị

Một số các loại thuốc điều trị cho các bệnh về da, về huyết áp, tiết niệu,… cũng khiến da mất nước. Vì vậy cách tốt nhất khi sử dụng bất kỳ các loại thuốc nào hãy hỏi ý kiến từ bác sĩ để được hướng dẫn và có điều chỉnh cho phù hợp cách dưỡng da hằng ngày để da được cung cấp đủ dưỡng chất.

  1. Thói quen thư giãn với nước nóng

Bề mặt da không chịu nổi nhiệt độ cao tác động trực tiếp lên, chính vì thế chỉ nên thư giãn bằng ngâm trong bồn nóng 1 tuần hai lần, chứ không thể là thói quen hằng ngày.

  1. Nắng sát thủ vô hình

Nắng gần như là nguyên nhân đáng sợ nhất gây ra tình trạng lão hóa cho da, việc xem thường tia tử ngoại và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời mà không có biện pháp bảo vệ thì đồng nghĩa chúng ta đang tự huỷ hoại làn da một cách nhanh chóng nhất.

  1. Dùng trang điểm như lớp bảo vệ da

Nhiều người vẫn luôn lầm tưởng và sử dụng lớp nền trang điểm như lớp bảo vệ da khỏi môi trường cũng như ánh nắng. Nhưng đó chỉ là một phần, sự thật khi chúng ta trang điểm với lớp nền dày và sử dụng hằng ngày trong thời gian dài, khi đó bề mặt da sẽ không được thoáng để bài tiết cũng như hấp thụ dưỡng chất chính vì vậy da sẽ mau chóng trở nên cạn kiệt sinh lực. Hãy hạn chế sự dụng lớp nền dày cũng như phải luôn tẩy trang cẩn thận khi thường xuyên phải trang điểm.

makeup-brushes-foundation

Xem thêm

Nhận báo giá qua email