Thời tiết nóng, heo chết hàng loạt ở các nông trại tỉnh bang Quebec.

Montreal: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 1 tháng 8 thì vì thời tiết nóng, đã khiến hàng loạt những con heo bị chết trong các trang trại nuôi heo ở tỉnh bang Quebec trong những tháng qua.
Tại trung tâm thâu nhận những đồ tái biến, Sanimax ở thành phố Lévis, người ta nhận được thêm 1.2 triệu ký lô xương heo trong mùa hè, gia tăng 47 phần trăm so với những năm trước đó.
Điều này cho thấy số heo chết ở tỉnh bang Quebec trong năm nay tăng cao, mà theo ông Yannick Cadotte, giám đốc điều hành của trung tâm Sanimax thì đó là một sự khủng hoảng lịch sử.
Người ta không biết con số chính xác của những con heo bị chết vì nóng ở tỉnh bang Quebec, mà chỉ biết là con số heo chết này rất cao.
Những con heo nái là những con heo dễ bị chết khi nhiệt độ lên cao.
Chủ nhân các trại nuôi heo đã phải thay đổi giờ giấc cho đàn heo: cho chúng ra ngoài sớm hơn và tránh di chuyển những con heo vào buổi trưa.
Trong thời gian có sóng nóng, những con heo uống nhiều nước và ăn ít và đã khiến chúng chậm lớn hơn so với những thời gian không có sóng nóng.
Hàng năm các trại nuôi heo ở tỉnh bang Quebec cung cấp cho lò sát sinh 8.6 triệu con heo, trong tổng số 21.5 triệu con heo bị giết làm thịt hàng năm ở Canada.