Thống đốc Georgia rút lại hầu hết các giới hạn vì COVID-19 với doanh nghiệp

Thống đốc Brian Kemp đã rút lại hầu hết các giới hạn kinh doanh áp đặt lên các nhà hàng, quán rượu, các phòng hội họp, ca nhạc, tranh tài thể thao cùng với nhiều giới hạn khác đã được áp dụng từ hơn một năm trước kể từ khi cơn đại dịch bắt đầu đổ ập xuống.

Trong một sắc lệnh hành pháp dài 28 trang đưa ra vào thứ Sáu vừa qua, ông Kemp khuyến khích mọi cư dân tại Georgia hãy tiếp tục giữ khoảng cách xa trong các giao tiếp và tuân thủ các biện pháp an toàn đề ra bởi Tổng Nha Phòng Chống Bệnh Dịch (CDC), nhưng ông đã ngưng qui định buộc mọi nhân viên trong nhà hàng phải đeo mặt nạ, cũng như không còn giới hạn số người vào những rạp hát hoặc những nơi đông người, và rút lại những quy định đối với những doanh nghiệp khác có sự tiếp xúc gần gũi giữa mọi người.

Vào tuần trước, hai sân vận động lớn là Mercedes-Benz Stadium và Truist Park cũng loan báo quyết định mở cửa lại bình thường bắt đầu từ giữa tháng 5. Ban giám đốc của Vòng đua xe Atlanta Motor Speedway cho biết là họ sẽ mở cửa cho khán giả tự do mua vé vào khán đài để xem giải đua xe NASCAR Quaker State 400 vào tháng Bảy. 

Tuy nhiên Tổng Nha An Toàn Hàng Không (TSA) cho biết là qui định buộc mọi hành khách đi phi cơ phải đeo mặt nạ vẫn được áp dụng cho đến ngày 13/9.

Cơ quan CDC cho biết là những ai đã được chích ngừa đầy đủ (2 liều Pfizer hay Moderna, hoặc 1 liều thuốc J&J) có thể không cần đeo mặt nạ hoặc giữ khoảng cách 2 thước sau khi đã được chích ngừa 2 tuần. Nhưng tại những tụ điểm đông người khác ở trong nhà, mọi người vẫn được khuyến cáo là nên tiếp tục đeo mặt nạ. Các chuyên gia y tế tin rằng tình trạng miễn dịch cộng đồng có thể đến nếu như tỉ lệ người dân đi chích ngừa COVID-19 lên cao từ 70% đến 90%. Hiện nay số cư dân Georgia đã được chích ngừa đầy đủ chỉ mới đạt tỉ lệ 25%.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email