Thống đốc Kemp đả kích quyết định rút trận đấu All-Star khỏi Atlanta

Ảnh: WSB-TV

Trong một cuộc họp báo vào cuối tuần qua, Thống đốc Brian Kemp của Georgia đã lên tiếng đả kích Liên Đoàn Bóng Chày MLB về quyết định rút việc tổ chức trận đấu biểu diễn hàng năm All-Star ra khỏi vùng Atlanta. Quyết định này được đưa ra vào ngày thứ Sáu sau khi Liên đoàn MLB chỉ trích đạo luật giới hạn về bầu cử tại Georgia đã gây ra nhiều tranh cãi và chống đối dữ dội từ phía các đại công ty và nhiều tổ chức tranh đấu cho dân quyền.

Trong cuộc họp báo, ông Kemp đã phản pháo và chỉ trích quyết định của MLB là một “quyết định co giật” thiếu suy nghĩ và là “một sự tấn công vào tiểu bang chúng ta”. Ông Kemp cho rằng MLB đã đầu hàng trước nhiều áp lực và đã làm hại đến quyền lợi của nhiều người dân tại Georgia đang lệ thuộc vào nguồn thu nhập từ việc tổ chức trận tranh tài thể thao này.

Ông Robert Manfred, Chủ tịch Liên đoàn MLB, nói rằng Liên đoàn và các cầu thủ baseball đều hỗ trợ cho quyền bầu cử của mọi công dân Hoa Kỳ, và do đó chống lại bất cứ đạo luật nào nhằm giới hạn quyền đi bầu của cử tri. Trong năm 2020, MLB là liên đoàn thể thao chuyên nghiệp đầu tiên tham gia vào tổ chức phi đảng phái có tên là Civic Alliance nhằm góp tay vào việc xây dựng một tương lai trong đó mọi người dân đều được quyền tham dự vào việc củng cố đất nước Hoa Kỳ.  

Đây không phải là lần đầu tiên thể thao xen lấn vào sinh hoạt chính trị. Vào năm 2017, Liên đoàn Bóng Rổ NBA cũng đã quyết định rút việc tổ chức trận tranh tài All-Star ra khỏi thành phố Charlotte để chuyển sang thành phố New Orleans để phản đối về một đạo luật của tiểu bang North Carolina đòi hỏi những người đồng tính LGBT phải sử dụng phòng vệ sinh công cộng theo đúng với giới tính trên giấy khai sanh. Sau đó không lâu, đạo luật này cũng bị đẩy lùi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email