Thống đốc Kemp gia hạn chính sách ngưng đóng thuế xăng cho đến giữa tháng 12

Mặc dù giá xăng hiện nay không còn ở mức cao như trước đây, nhưng Thống đốc Brian Kemp đã vừa quyết định gia hạn chính sách tạm ngưng việc thu thuế tiêu thụ xăng cho các tài xế cho đến ngày 11 tháng 12 tới đây. Thoạt đầu, chính sách này được đưa ra vào tháng Ba năm nay và dự trù kéo dài đến tháng Năm, nhưng sau đó đã được ông Kemp tiếp tục tái gia hạn nhiều lần và đây là lần gia hạn mới nhất, với lý do là có thể có tình trạng thiếu hụt dầu cặn (diesel) và những tháng mùa đông sắp tới khiến người dân sẽ tiêu thụ năng lượng nhiều hơn.

Thông tin của Bộ Tài chính Georgia cho biết cứ mỗi một ga-lông xăng mua ở trạm xăng, ngân khố tiểu bang thu về khoảng 29 xu, và quyết định của ông Kemp đã giúp cho người dân tại Georgia bớt được khoảng 950 triệu Mỹ kim trong nhiều tháng qua.

Tính đến cuối tuần qua, giá trung bình cho một ga-lông xăng tại Georgia vào khoảng $3.13 theo như thống kê của cơ quan AAA. Giá này coi như đã giảm xuống 3 xu so với tháng trước, và cũng giảm đến 12 xu so với cùng thời điểm của năm ngoái. Phát ngôn viên của AAA là Montrae Waiters nói rằng tuy giá thành các món tiêu dùng khác không giảm xuống vì tình trạng lạm phát khắp nơi hiện nay, nhưng rõ ràng là người dân đã được hưởng ích lợi của giá xăng tụt giảm. Và nếu nhu cầu tiêu thụ vẫn ở mức thấp, cùng với giá dầu thô không tăng vọt, tình trạng khả quan này vẫn còn tiếp diễn ở các trạm xăng khắp nơi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email