Thống đốc Ron De Santis sẽ là ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa?

Hoa Thịnh Đốn: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ hai ngày 12 tháng 12, thì thống đốc Ron De Santis của tiểu bang Florida là người được sự ủng hộ nhiều nhất của các đảng viên đảng Cộng Hòa hiện nay.
Kết quả của một cuộc thăm dò dân ý của báo USA Today và trường đại học Suffolk cho thấy là tuy cựu tổng thống Trump đã loan báo ông sẽ ra tranh cử chức tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2024, nhưng phần lớn những đảng viên đảng Cộng Hòa được hỏi ý kiến, đã cho là cựu tổng thống Trump nên nhường cho thống đốc Ron De Santis chức ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa.
Người thống đốc 44 tuổi này là một ngôi sao đang lên trên trường chính trị Mỹ.
Theo kết quả của cuộc thăm dò dân ý, thì 65 phần trăm những đảng viên đảng Cộng Hòa được hỏi ý kiến cho biết là ủng hộ thống đốc De Santis ra tranh chức tổng thống, trong khi chỉ có 47 phần trăm những đảng viên đảng Cộng Hòa ủng hộ cựu tổng thống Trump. Ngoài ra có đến 45 phần trăm các đảng viên đảng Cộng Hòa được hỏi ý kiến, đã không muốn cựu tổng thống ra tranh cử chức tổng thống trở lại.
Cũng theo kết quả cuộc thăm dò dân ý của báo USA Today thì nếu giả dụ có một cuộc tranh cử tổng thống giữa ứng viên đảng Dân Chủ là tổng thống Biden và ứng viên đảng Cộng Hòa là cựu tổng thống Trump, thì 47 phần trăm những cử tri được hỏi ý kiến bầu cho tổng thống Biden, trong khi chỉ có 40 phần trăm cử tri bầu cho cựu tổng thống Trump.
Nếu cuộc tranh cử tổng thống diễn ra giữa tổng thống Biden và thống đốc De Santis, thì 47 phần trăm cữ tri được hỏi ý kiến bầu cho thống đốc De Santis, trong khi 43 phần trăm cử tri bầu cho tổng thống Biden.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email