Thống đốc tiểu bang California cho xây cất 1,200 nhà tý hon cho những người không nhà

Sacramento, California: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 17 tháng 3, thống đốc Gavin Newsom của tiểu bang California, công bố một chương trình xây cất những nhà tý hon cho những người không nhà.
Theo như dự trù chính quyền tiểu bang California sẽ bỏ ra 30 triệu Mỹ kim xây cất 1,200 căn nhà nhỏ cho những người không nhà.
Những căn nhà nhỏ này chỉ rộng 120 bộ vuông ( một căn chúng cư bachelor ở Mỹ rộng 472 bộ vuông), và được làm sẵn hàng loạt.
Người ta chỉ cần 90 phút là dựng xong một căn nhà nhỏ này.
Những căn nhà nhỏ này sẽ được gắn điện, nhưng không có nước hay có bếp lò nấu ăn.
Theo thống đốc Newsom thì việc xây cất nhà nhỏ cho những người homeless sẽ làm giảm bớt đi số người không nhà, đang sống lan tràn ở nhiều thành phố lớn ở tiểu bang California.
Theo những thống kê thì một phần ba những người Mỹ không nhà, đã chọn tiểu bang California là nơi trú ngụ.
Một phán quyết của tòa án liên bang Mỹ mới đây cho là, các giới chức chính quyền không thể dẹp những lều trú ngụ của nhữn người không nhà, tại những thành phố Mỹ, nếu không có các trung tâm tạm trú đưa những người vừa bị dẹp bỏ lều, vào cư ngụ.
Theo thống đốc Newsom, thì 350 căn nhà nhỏ sẽ được xây cất ở thủ đô Sacramento, 500 căn được xây xất ở thành phố Los Angeles, 200 căn ở thành phố San Jose và 150 căn ở thành phố San Diego.
Cũng theo thống đốc Newsom thì tiểu bang Califorinia đã bỏ ra 20 tỷ Mỹ kim chi tiêu cho khoảng 172 ngàn những người homeless sống ở tiểu bang này , trong vòng 5 năm qua.
Nhiều chỉ trích cho là số tiền 30 triệu Mỹ kim xây cấn 1,200 căn nhà nhỏ cho người homeless chỉ như “muối bỏ biển”, không đủ cho tệ nạn không nhà đang diễn ra trên toàn nước Mỹ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email