Thông hành chủng ngừa covid ở tỉnh bang Ontario và Quebec

Toronto: Bắt đầu từ ngày 1 tháng 9, cư dân ở tỉnh bang Quebec phải sử dụng thông hành chủng ngừa covid để đến những nơi công cộng như vào các nhà hàng, quán rượu cũng như các phòng tập thể dục.
Cũng trong ngày 1 tháng 9, thủ hiến Doug Ford cũng loan báo việc cho áp dụng thông hành chủng ngừa covid ở tỉnh bang Ontario.
Theo thủ hiến Ford thì người ta sẽ cần phải có thông hành chủng ngừa covid khi vào trong những nơi công cộng và ở trong nhà như nhà hàng, quán rượu, phòng tập thể dục, sòng bài, các buổi hòa nhạc, thư viện, viện bảo tàng, các hí viện, rạp chiếu bóng..
Chính quyền tỉnh bang Ontario không đòi hỏi việc xuất trình thông hành chủng ngừa nếu những cuộc hội họp diễn ra ngoài trời.
Cũng theo thủ hiến Ford thì việc xuất trình thông hành chủng ngừa covid ở tỉnh bang Ontario sẽ bắt đầu từ ngày 22 tháng 9.
Trong thời gian đầu thì người ta có thể đưa ra giấy chứng nhận đã chủng ngừa covid và giấy tờ tùy thân chứng minh đó là người đã chủng ngừa.
Nhưng sau đó vào ngày 22 tháng 10, chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ thiết lập một ứng dụng mà người ta có thể bỏ vào máy điện thoại cầm tay, để chứng minh việc đã chủng ngừa.
Theo kết quả của cuộc thăm dò dân ý của Yahoo thì 77 phần trăm những người Canadians được hỏi ý kiến, đã ủng hộ việc lưu hành một loại thông hành chủng ngừa.
Theo nhận xét của bác sĩ Issac Bogoch, bác sĩ chuyên khoa bệnh truyền nhiễm ở Toronto thì việc cho lưu hành thông hành chủng ngừa covid, sẽ giúp làm gia tăng số người đi chủng ngừa, như trường hợp đã xảy ra ở nước Pháp và ở tỉnh bang Quebec.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email