Thủ đô Hoa Thịnh Đốn chuẩn bị ngừa các cuộc bạo động có thể diễn ra trong ngày bầu cử

Hoa Thịnh Đốn: Hai ngày trước ngày 3 tháng 11, ngày có cuộc bầu cử tổng thống diễn ra, các hàng quán, các cơ sở công ty đã bắt đầu chuẩn bị phòng ngừa những bạo loạn có thể diễn ra: cử tri có thể bất mãn vì người mà họ bầu cho không thắng cử, có thể xuống đường phá phách, đập phá và hôi của những cơ sở thương mại.
Vì thế hàng loạt những cơ sở thương mại đã thuê người đóng ván bao bọc các tấm kính trước các cửa hàng.
Mọi người chuẩn bị cho một cơn bão lớn có thể xảy ra sau khi kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, một cuộc bầu cử tổng thống chưa từng có trong lịch sử Mỹ.
Tất cả những cửa tiệm, khách sạn, nhà hàng trên những trục đường đường huyết mạch đều được bao bọc lại bằng những miếng ván ép dày
Cô Christina Carmon, nhân viên của một cửa tiệm gần Tòa Bạch Ốc, nói: “Ngày bầu cử sắp đến, chúng tôi cũng không biết chuyện gì sẽ xảy ra, có thể là biểu tình hoặc cũng có thể sẽ có bạo lực cho dù ai là người thắng cử đêm hôm đó.”
“Cho dù ai thắng cử, cũng sẽ có số người không hài lòng, sẽ có đụng độ, bạo lực. Những người đó có thể là cư dân ở đây, có thể không. Nhưng tôi nghĩ là hầu hết người dân thủ đô sẽ ở nhà trong những ngày đó”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email