Thủ hiến Ấn Độ nhập viện sau khi uống nước sông thiêng

Thủ hiến Punjab Bhagwant Mann được cho là nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, hai ngày sau khi ông uống nước từ sông thiêng Kali Bein.
Thủ hiến bang Punjab Bhagwant Mann cuối tuần trước cùng một số giới chức địa phương tham gia lễ kỷ niệm 22 năm bắt đầu nỗ lực làm sạch sông Kali Bein, được người theo Sikh giáo coi là linh thiêng.
Nhà lập pháp và cũng là nhà bảo vệ môi trường nổi tiếng Baba Balbir Singh Seechewal đã mời Thủ hiến Mann uống một ly nước sông chảy qua thành phố Sultanpur Lodhi, bang Punjab, bắc Ấn Độ. Thủ hiến Mann uống cạn ly nước trong tiếng reo hò của người dân xung quanh.
India Express dẫn các nguồn thạo tin nói rằng vào tối 19/7, hai ngày sau khi uống nước sông Kali Bein, Thủ hiến Mann bị đau bụng dữ dội. Ông được đưa đi bằng trực thăng từ dinh thự ở Chandigarh đến bệnh viện ở Delhi.
Các nguồn tin nói rằng Thủ hiến Mann nhập viện liên quan đến việc ông uống nước sông Kali Bein. Sông Kali Bein thường bị ô nhiễm bởi nước thải từ các thị trấn và làng mạc lân cận.
Các lãnh đạo đảng Aam Aadmi (AAP) xác nhận Thủ hiến Mann đã nhập viện, nhưng nói rằng ông đến kiểm tra sức khỏe định kỳ và đã được xuất viện.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email