Thủ hiến Doug Ford chích liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên vào sáng nay thứ Sáu ngày 9 tháng 4, 2021

Thủ hiến Doug Ford đã  được tiêm liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên trên ống kính của các phóng viên vào sáng nay thứ Sáu ngày 9 tháng 4, 2021.

 

Ông Ford đã tiêm vắc xin này tại tiệm thuốc tại địa phương của mình ở Etobicoke trong các nỗ lực tiêm chủng vắc xin đang diễn ra tại Ontario.

 

Ông  cho biết: “Chúng tôi đã đạt hơn 100.000 mũi tiêm chủng vào ngày hôm qua ngày 8 tháng 4 và chúng tôi đang xúc tiến mạnh mẽ, vì vậy mọi thứ đang thực sự khả quan”.

 

Ontario vừa ban hành một lệnh lưu trú “Stay at Home”, chỉ cho phép mua sắm trực tiếp tại các cửa hàng tạp hóa và hiệu thuốc

 

Ontario vừa ưu tiên mọi người từ 18 tuổi trở lên ở những vùng đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong  một phần của Giai đoạn 2 của việc mở rộng tiêm  vắc xin

 

Được biết, Ontario mở rộng chương trình tiêm vắc-xin COVID-19 cho những người trên 55 tuổi với số địa điểm tăng gấp đôi lên 750

 

Ông cho biết tỉnh sẽ tiêm cho hơn 3 triệu vắc xin trên toàn tỉnh vào cuối ngày hôm nay kể từ khi đợt triển khai bắt đầu vào tháng 12.

 

Cuối tháng trước, Ủy ban Tư vấn Quốc gia về Tiêm chủng (NACI) đã khuyến nghị tạm dừng việc tiêm vắc-xin coronavirus AstraZeneca cho những người dưới 55 tuổi, và động thái của Thủ hiến Ford cho biết là ông sẽ không ngần ngại nhận.

 

Tuy nhiên, Bộ Y tế Canada, NACI và chánh phủ Ford vẫn khẳng định rằng việc tiêm vắc xin này là an toàn cho những người từ 55 tuổi trở lên.

 

Chính phủ đã thừa nhận rằng các báo cáo về cục máu đông đã dẫn đến một số do dự cho tỉnh bang Ontario.

 

Do đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Christine Elliott đã tiêm liều vắc-xin AstraZeneca đầu tiên vào thứ Hai tuần trước trong nỗ lực dập tắt nỗi lo lắng.

 

Thuốc chủng ngừa AstraZeneca COVID-19 hiện được cung cấp cho các cư dân Ontario đang, hoặc sẽ 55 tuổi trở lên vào năm 2021 tại các hiệu thuốc được chọn trên toàn tỉnh.

 

Việc tiêm vắc xin của ông Ford được đưa ra khi các cuộc hẹn tiêm chủng vừa mở rộng ra cho một số cư dân trên 50 tuổi ở Toronto và Vùng Peel.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email