Thủ hiến Doug Ford đồng ý cho mở cửa lại những sân chơi trong các công viên.

Toronto: Một ngày sau khi ban hành lệnh phong tỏa buộc cư dân phải tử thủ tại gia, trong ngày thứ bảy 17 tháng 4, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario đã nhượng bộ cho mở cửa lại những sân chơi trong các công viên ( playgrounds) thay vì buộc phải đóng cửa.
Thủ hiến Ford đã nhận nhiều chỉ trích của những bậc phụ huynh và các giới chức y tế, khi cho đóng cửa những sân chơi cho trẻ em.
Các bậc phụ huynh đã cho rằng trong thời kỳ phải tử thủ tại gia, trẻ em không có việc gì làm và cách hay nhất cho chúng có những hoạt động thể chất là cho ra chơi trong các sân chơi trong các công viên.
Tuy nhượng bộ việc mở cửa lại các sân chơi trong công viên, nhưng thủ hiến Ford cho biết việc cấm không cho mở cửa các hoạt động thể thao khác như sân gôn, sân quần vợt, sân chơi bóng rổ, các bãi tắm.. vẫn còn hiệu lực.
Theo thủ hiến Ford thì bậc phụ huynh có thể mang con cái ra chơi trong các playgrounds nhưng phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội với những người khác trong sân chơi.
Ông Tom Marks, phó thị trưởng quận Elgin cho là không nên đóng cửa các bãi tắm: người ta có thể đi bộ trong các công viên để tập thể dục, thì họ cũng có thể đi bộ trên những bãi cát ngoài bờ biển hay bờ hồ.
Cũng có nhiều phản đối khi chính quyền tỉnh bang Ontario cho đóng cửa các sân gôn, các sân chơi quần vợt.
Bác sĩ Kali Barrett ,một bác sĩ phòng cấp cứu tỉnh bang Ontario nói là phần lớn những vụ lây nhiễm covid xảy ra trong nhà, hơn là ở ngoài trời, cho nên vị bác sĩ này không hiểu tại sao chính quyền tỉnh bang lại cho đóng cửa các môn thể thao chơi ngoài trời?
Bác sĩ Isaac Bogoch, bác sĩ bệnh truyền nhiễm ở thành phố Toronto nói là những hoạt động ngoài trời là điều quan trọng cho sức khỏe và tâm thần.
Ông cho là chính quyền tỉnh bang Ontario nên tiếp tục cho mở cửa các môn chơi thể thao ngoài trời với điều kiện là người tham dự phải đeo khẩu trang.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email