Thủ hiến và các nhà lãnh đạo cộng đồng cùng kêu gọi mọi người ghi danh tiêm chủng

Thủ hiến John Horgan đang liên lạc với các nhà lãnh đạo cộng đồng trong tuần này để tranh thủ sự giúp đỡ của họ khi BC kêu gọi tất cả những người đủ điều kiện ghi danh tiêm thuốc chủng ngừa COVID-19 thông qua hệ thống trực tuyến Get Vaccinated của BC.

Thủ hiến Horgan cho biết: “Chúng tôi dự kiến ​​sẽ nhận được hơn một triệu liều Pfizer vào Tháng Năm và chúng tôi cần mọi người ở BC ghi danh ngay hôm nay để sẵn sàng được tiêm phòng COVID-19. Các nhà lãnh đạo cộng đồng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền bá nhận thức về các hướng dẫn y tế và việc khai triển tiêm chủng. Với sự tràn lan của các loại thuốc chủng ngừa mới, một lần nữa chúng tôi sẽ tìm sự hướng dẫn để truy cập chương trình và tiếp cận ghi danh tất cả cư dân British Columbia.”

Tuần này, Thủ hiến Horgan sẽ gặp gỡ hầu như với hàng chục nhà lãnh đạo cộng đồng – bao gồm các thị trưởng trong vùng Hạ Nội địa, các tổ chức phi lợi nhuận, các lãnh đạo doanh nghiệp, học giả, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và các nhà lãnh đạo tín ngưỡng – để tranh thủ sự giúp đỡ của họ trong việc khuyến khích tất cả các thành viên cộng đồng ghi danh tiêm chủng, đặc biệt là ở các khu vực lân cận có khả năng lây truyền cao.

Adrian Dix, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: “Số lượng ca bệnh cao ở Hạ Nội địa và các đơn vị chăm sóc đặc biệt kéo dài đang gây áp lực đáng kinh ngạc cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe của chúng ta. Tất cả các loại thuốc chủng ngừa đều an toàn và hiệu quả, mọi người từ 18 tuổi trở lên đều có thể ghi danh để được tiêm. Chúng tôi khuyến khích mọi người ghi danh ngay hôm nay và đặt lịch hẹn để nhận ngay cơ hội đầu tiên.”

Hơn 274.000 liều được Bộ Y tế Canada chấp thuận trong tuần này dự kiến ​​sẽ được chuyển đến các cơ quan y tế trong toàn BC – với tổng số 1.236.570 trong Tháng Năm. Các điểm nóng ở Fraser Health và Vancouver Coastal Health bị ảnh hưởng nặng nề nhất với số ca bệnh cao hơn, tỷ lệ các lượt khám và nhập viện tại đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) cao hơn.

Bác sĩ Bonnie Henry, quan chức y tế tỉnh BC cho biết: “Chúng ta đang ở vào thời điểm quan trọng của đại dịch, và tôi kêu gọi mọi người lớn ở BC ghi danh ngay hôm nay để sẵn sàng được tiêm ngay. Khi có nhiều loại thuốc chủng ngừa hơn trong những tuần tới, đây sẽ là cách nhanh nhất để bạn có được thời gian đặt hẹn trước. Tiêm chủng là cách tốt nhất để bảo vệ chính chúng ta, cộng đồng của chúng ta, và đẩy lùi đại dịch này sau lưng chúng ta”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email