Thu hồi giấy phép công ty luật của Luật sư Phạm Công Út

Sở Tư pháp TP.HCM ký quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của Công ty Luật TNHH một thành viên Phạm Nghiêm do Luật sư Phạm Công Út làm giám đốc. Truyền thông trong nước đưa tin hôm 13 tháng 1 năm 2020.
Theo quyết định ký ngày 8 tháng 1 năm 2020, thì trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày bị thu hồi giấy phép, chứng chỉ hành nghề luật sư, Công ty Luật Phạm Nghiêm phải thanh toán xong các khoản nợ khác; làm xong thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động đã ký với luật sư, nhân viên của tổ chức hành nghề luật sư.
Đối với hợp đồng dịch vụ pháp lý đã ký với khách hàng nhưng chưa thực hiện xong thì công ty phải thỏa thuận với khách hàng về việc thực hiện hợp đồng dịch vụ pháp lý đó.
Trả lời RFA vào tối ngày 13 tháng 1, Luật sư Phạm Công Út cho hay:
“Thực tế là tôi chưa nhận được quyết định nào nói tôi phải đóng cửa hết. Tôi đang đi tỉnh nhưng chưa ai ở văn phòng tôi thông báo là phải đóng cửa văn phòng. Hôm 4 tháng 9 năm 2019 tôi có làm văn bản tạm ngưng hoạt động cho đến khi hết lý do tạm ngưng thì hoạt động trở lại chứ không phải đóng cửa luôn.”
Cũng theo báo trong nước, ngày 11 tháng 12 năm 2019, Bộ Tư pháp có quyết định thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của ông Phạm Công Út do vi phạm Luật Luật sư. Ông Phạm Công Út cho biết văn phòng ông có nhận được văn bản này, nhưng theo ông thì nó vô giá trị với bốn cái ‘không’. Ông nói:
“Có một văn bản không dấu, không chữ ký, không có số quyết định, không ngày tháng năm. Nếu mà nói về mặt giá trị pháp lý thì nó bằng ‘không’.”
Luật sư Phạm Công Út là người tham gia bào chữa trong một số vụ án quan trọng tại Việt Nam. Vụ án oan Huỳnh Văn Nén là một trong những vụ được nhiều người biết đến có sự tham gia bào của luật sư Phạm Công Út.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email