Thu hồi thịt bê xay nghi ngờ nhiễm E.coli

Cơ quan Kiểm tra Thực phẩm Canada (The Canadian Food Inspection Agency – CFIA) hôm thứ Hai đã ban hành một lệnh thu hồi đối với sản phẩm thịt bê xay đông lạnh thương hiệu Scarpone của Ý vì nghi chúng có thể đã nhiễm vi khuẩn E. coli.
Lệnh thu hồi nói trên áp dụng cho tất cả những bịch thịt bê xay đông lạnh được bán ra ở Calgary trong khoảng thời gian từ ngày 23-12-2019 đến ngày 13-1-2020, với mã số UPC bắt đầu bằng các số 0200904. Cửa hàng đã bán chúng là cửa hàng nằm ở số 5140, Skyline Way, phía đông-bắc Calgary. Quyết định thu hồi của CFIA phát xuất từ một cuộc điều tra an toàn thực phẩm và có thể sẽ dẫn tới thu hồi thêm nhiều sản phẩm nữa. Tuy vậy cho đến nay chưa có ghi nhận nào về những trường hợp ngã bệnh liên quan đến ăn số thịt bê nói trên.
Cần biết, thực phẩm bị nhiễm E. coli mặc dù không thể phân biệt được bằng màu sắc hay mùi vị nhưng vẫn sẽ làm cho người ăn phải nó bị bệnh. Các triệu chứng nhiễm E.coli bao gồm buồn nôn, ói mửa, đau bụng từ nhẹ đến nặng, và tiêu chảy từ ra nước cho đến có máu. Trong các trường hợp bệnh nghiêm trọng, một số người có thể sẽ bị tai biến hoặc bị đột quị, cần phải được truyền máu và lọc thận, hoặc phải sống trong tình trạng thận bị tổn hại vĩnh viễn. Trong các trường hợp nặng hơn nữa thì người ta có thể chết.
CFIA khuyên bất cứ ai nghi ngờ mình có thể đã bị bệnh vì ăn phải loại thịt bê xay đông lạnh nói trên nên gọi cho bác sĩ của mình.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email