Thu hồi thịt gà nghi nhiễm vi khuẩn Listeria

Cơ quan Kiểm tra Thực phẩm Canada (Canadian Food Inspection Agency – CFIA) hôm thứ Hai 19-8 xác nhận đang cho thu hồi các bịch/gói thịt gà cục/viên đã nấu sẵn (cooked diced chicken meat) thương hiệu Rosemount vì nghi chúng đã nhiễm vi khuẩn Listeria.

CFIA giải thích quyết định thu hồi này phát xuất từ cuộc điều tra về một vụ bộc phát bệnh liên quan đến thực phẩm, một vụ mà cũng đang bị chính Cơ quan Y tế Công cộng Canada (Public Health Agency of Canada – PHAC) điều tra.

Sản phẩm bị thu hồi nói trên đã được bán ra trong hầu hết và có thể là ở tất cả các tỉnh bang Canada. Chúng là những bịch/gói có trọng lượng 4.54 kg, với ngày đóng gói ghi là 21-01-2019. CFIA khuyên bất cứ ai đã mua sản phẩm này thì nên hoặc quăng nó đi, hoặc trả nó về cho cửa hàng bán.

Cần biết, thức ăn bị nhiễm vi khuẩn listeria có thể làm cho người ăn nó bị ngộ độc. Các triệu chứng ngộ độc listeria có thể bao gồm ói mửa, buồn nôn, sốt, đau nhức cơ, nhức đầu dữ dội và cổ bị cứng, và trong một số trường hợp nặng, có thể dẫn đến tử vong.

Quyền Phạm (theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email