Thu hồi thực phẩm President’s Choice nhiễm salmonella

Công ty Loblaws vừa xác nhận đang cho thu hồi sản phẩm xà lách trộn President’s Choice thương hiệu coleslaw của mình, sau khi những kết quả xét nghiệm được Cơ quan Kiểm tra Thực phẩm Canada (Canadian Food Inspection Agency – CFIA) thực hiện cho thấy chúng có thể đã nhiễm vi khuẩn salmonella.

Theo CFIA, sản phẩm nói trên đã được phân phối ở Alberta, British Columbia, Manitoba, Ontario, và có thể là ở trên toàn quốc, bao gồm cả ở Saskatchewan.

Quyết định thu hồi của Loblaws áp dụng cho sản phẩm President’s Choice Coleslaw loại bịch trọng lượng 397g, mã số UPC 0 60383 22267 3, với thời hạn dùng tốt nhất là trước ngày 4-12-2019 – B318005, và trước ngày 4-12-2019 – B318006. CFIA cho biết đang tiến hành một cuộc điều tra an toàn thực phẩm và có thể sẽ dẫn tới thu hồi thêm các sản phẩm khác nữa.

Mặc dù vậy, cho đến nay vẫn chưa có nghi nhận nào về các trường hợp ngã bệnh liên quan đến tiêu dùng sản phẩm bị thu hồi này.

Cần biết, thực phẩm nhiễm vi khuẩn salmonella có thể không phân biệt được bằng màu sắc hay mùi vị, nhưng vẫn có thể làm cho người ăn phải nó bị bệnh. Trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người già, và người có hệ miễn dịch suy yếu có thể sẽ nhiễm bệnh nghiêm trọng và đôi khi có thể bị tử vong. Ngay cả những người khỏe mạnh cũng có thể bị những triệu chứng kéo dài không lâu như sốt, nhức đầu, ói mửa, buồn nôn, đau thắt bụng và tiêu chảy. Các biến chứng lâu dài hơn có thể bao gồm cả viêm khớp nặng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email