Thủ lãnh đảng Bảo Thủ Cấp Tiến tỉnh bang Ontario từ chức vì những tố cáo xâm phạm tình dục.

Toronto: Trong sáng sớm hôm thứ năm ngày 25 tháng giêng, ông Patrick Brown, thủ lãnh đảng Bảo Thủ Cấp Tiến của tỉnh bang Ontario đã tuyên bố từ chức thủ lãnh, chỉ vài giờ sau khi có hai phụ nữ lên tiếng tố cáo ông này xâm phạm tình dục.
Những lời tố cáo đã được đài CTV phổ biến, và việc xâm phạm tình dục xảy ra khi ông Patrick Brown còn là dân biểu liên bang đại diện cho thành phố Barrie.
Theo bản công bố của ông Brown vào lúc 1 giờ 30 sáng hôm thứ năm, thì những lời tố cáo ông là không đúng sự thật, tuy nhiên sau khi tham khảo ý kiến với gia đình, cũng như những người thân cận trong đảng Bảo Thủ Cấp Tiến, ông đã quyết định từ chức thủ lãnh nhưng vẫn duy trì vai trò dân biểu tỉnh bang.
Cũng theo ông Brown thì việc đảng Bảo Thủ Cấp Tiến thắng trong cuộc bầu cử nghị viện tỉnh bang Ontario vào tháng 6 sắp tới mới là điều quan trọng.
Theo kết quả của những cuộc thăm dò dân ý, thì nếu không có những vụ tai tiếng vừa xảy ra, ông Patrick Brown có rất nhiều hy vọng trở thành thủ hiến tỉnh bang Ontario sau cuộc bầu cử vào tháng 6.
Hiện giờ thì đảng Bảo Thủ Cấp Tiến sẽ cho bầu lên một thủ lãnh tạm thời, trước khi bầu lại một vị thủ lãnh thực sự, trước khi có cuộc bầu cử nghị viện tỉnh bang.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email