Thủ lãnh đảng Bảo Thủ liên bang từ chức

Ottawa:Trong buổi họp diễn ra ở hạ viện hôm thứ năm ngày 12 tháng chạp, ông Andrew Scheer, thủ lãnh đảng Bảo Thủ liên bang tuyên bố từ chức.
Theo ông Scheer thì quyết định từ chức là quyết định hết sức khó khăn, vì việc là thủ lãnh của một đảng chính trị là việc ông rất thích, là một cơ hội và mốt thách thức có một không hai trong cuộc đời.
Ông Scheer cũng hãnh diện về việc khiến đảng cầm quyền Tự Do đã mất bớt số dân biểu và trở thành một chính quyền thiểu số.
Thủ lãnh Scheer cũng nói là ông sẽ tiếp tục là thủ lãnh của đảng Bảo Thủ cho đến khi các đảng viên bầu ra một tân thủ lãnh.
Ông Scheer cũng cho biết ông sẽ tiếp tục giữ chức dân biểu đại diện cho thành phố Regina, tỉnh bang Saskatchewan.
Theo những chỉ trích thì dưới sự lãnh đạo của ông Scheer, đảng Bảo Thủ đã không thắng nổi đảng Tự Do của thủ tướng Trudeau, dù là thủ tướng Trudeau và đảng Tự Do đã có nhiều tai tiếng như vụ xì căng đan công ty xây cất SNC cũng như việc thủ tướng Trudeau từng hóa trang thành người da đen, khi ông còn là giáo viên cho một trường Công Giáo ở thành phố Vancouver.
Một trong những lý do có thể khiến ông Scheer phải từ chức là có những tin tức loan báo cũng trong ngày thứ năm 12 tháng chạp là thủ lãnh Scheer đã dùng tiền trong quỹ của đảng Bảo Thủ, trả học phí trường tư cho những đứa con của ông.
Ông Scheer là một người công giáo thuần thành và đã không đưa ra những ý kiến của ông về việc phá thai và những người đồng tính, và theo nhận xét của nhiều bình luận gia, đã khiến ông và đảng Bảo Thủ mất đi sự ủng hộ của một số lớn những cử tri sống ở các đô thị, và khiến đảng Bảo Thủ mất đi một cơ hội thắng cử trong cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 21 tháng 10 vừa qua.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email