Thủ lãnh đảng Cộng Hòa ở thượng viện đồng ý việc buộc tội ông Trump?

New York: Theo tin của báo New York Times vừa phổ biến thì qua những nguồn tin các phụ tá thân cận nhưng từ chối nêu tên thì thượng nghị sĩ Mitch McConnell, thủ lãnh khối đa số ở thượng viện, đã nghĩ là tổng thống Trump đã phạm tội, và người thượng nghị sĩ này hài lòng khi thấy đảng Dân Chủ ở hạ viện tiến hành việc buộc tội ông Trump.
Một thời hai người có thế lực nhất của đảng Cộng Hòa là tổng thống Trump và thượng nghị sĩ McConnell đã hết sức gắn bó với nhau.
Tuy nhiên những tháng gần đây, nhất là sau khi có kết quả cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11, thì có những xa cách giữa hai nhân vật này.
Cũng theo lời của các nhân viên phụ tá, thì thượng nghị sĩ McConnell nghĩ là tiến hành việc luận tội ông Trump là cách tốt nhất để tìm cách tách rời ảnh hưởng của ông Trump với đảng Cộng Hòa trong tương lai.
Nhất là một khi bị xác nhận tội trạng, ông Trump sẽ không có quyền giữ các chức vụ dân cử nữa, hay nói khác là không được ra tranh chức tổng thống Mỹ vào năm 2024.
Có nhiều nhân vật quan trọng của đảng Cộng Hòa chắc cũng muốn ông Trump bị luận tội, vì như thế họ sẽ có cơ hội ra tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email