Thủ lãnh Jagmeet Singh của đảng Tân Dân Chủ liên bang có liên hệ với những người Sikh cực đoan?

MPP and NDP leadership candidate, Jagmeet Singh is photographed outside his Queen's Park office in Toronto on June 1, 2017. (Photograph by Jenn Roberts)

Toronto: Trong một cuốn video vừa phổ biến hôm thứ sáu ngày 16 tháng 3, có hình ảnh của ông Jagmeet Singh, thủ lãnh đảng Tân Dân Chủ liên bang, đứng bên cạnh những người Sikh cực đoan ở Canada trong buổi họp của nhóm người này trong năm 2015.
Những người Sikh cực đoan tuy sống ở Canada, nhưng họ vẫn lên tiếng đòi hỏi Ấn Độ phải cho những người Sikh sống trong tỉnh Punjab được tự trị.
Trong khi báo Globe and Mail cũng đăng tải một bản tỉn về việc thủ lãnh Jagmeet Singh tham dự một cuộc họp ở thành phố San Francisco cũng của những người Sikh cực đoan, đòi thiết lập một quốc gia lấy tên là Khalistan trong vùng Punjab của xứ Ấn Độ. Trong cuộc họp đó, Jagmeet Singh đã gọi cuộc giết những người Sikh ở Ấn Độ vào năm 1984, sau khi thủ tướng Indria Gandhi bị ám sát, là một cuộc diệt chủng.
Vào năm 1985, một chiếc máy bay của hãng hàng không Ấn đi từ phi trường Vancouver về Ấn Độ, đã bị nổ trên biển, mà người ta nghi đây là thành tích của những nhóm người Sikh cực đoan?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email