Thù lao của Gal Gadot tăng cao trong “Wonder Woman 1984”

Gal Gadot trở thành gương mặt trang bìa của Vanity Fair số tháng 11/2020. Tạp chí tiết lộ cô được trả khoảng 10 triệu Mỹ kim cho vai chính trong “Wonder Woman 1984”, gấp 33 lần thù lao phần 1.

Năm 2017, Gal Gadot gây sốt màn ảnh rộng toàn cầu với siêu anh hùng “Wonder Woman”. Đây được xem là một trong những siêu phẩm chuyển thể từ DC Comics thành công nhất mà hãng Warner Bros phát hành cho đến nay với doanh thu 821 triệu Mỹ kim tại phòng vé toàn cầu. Tuy nhiên, cựu hoa hậu Do Thái chỉ được trả thù lao khiêm tốn 300.000 Mỹ kim cho vai nữ chính. Con số này từng khiến công chúng không khỏi sửng sốt, phẫn nộ và cho rằng mỹ nhân sinh năm 1985 đã không được trả công xứng đáng.

Thành công vang dội của phần phim đầu tiên khiến Warner Bros đẩy mạnh sản xuất phần tiếp theo mang tên “Wonder Woman 1984” và một lần nữa mời Gal Gadot vào vai chính. Bên cạnh đó, cô cũng là một trong số nhà những sản xuất của phim. Lần này, người đẹp 35 tuổi phần nào đã được trả công xứng đáng với danh tiếng của một ngôi sao điện ảnh toàn cầu. Vanity Fair tiết lộ trong phần 2, nữ diễn viên được trả khoảng 10 triệu Mỹ kim, gấp 33 lần so với số tiền cô nhận được khi đóng phần mở màn. Tuy nhiên tạp chí này cho biết thù lao 10 triệu Mỹ kim chưa bằng một nửa so với những gì mà các nam tài tử được trả trong các siêu phẩm. Điều này cho thấy sự chênh lệch về thù lao giữa nam và nữ vẫn tồn tại ở Hollywood dù ngành công nghiệp điện ảnh ngày càng hướng đến sự đa dạng sắc tộc và bình đẳng giới.

Patty Jenkins – đạo diễn của “Wonder Woman 1984” chia sẻ với Vanity Fair rằng Gal Gadot không đóng phim vì tiền hay danh vọng. Bà nói: “Cô ấy là người chỉ tập trung chủ yếu vào việc tạo nên những điều tốt đẹp cho nhân vật của mình, thực sự đặc biệt khi có một Wonder Woman tuyệt vời như vậy”.

Theo thống kê vừa được Forbes công bố mới đây, minh tinh 35 tuổi đứng thứ 3 trong danh sách 10 nữ diễn viên được trả lương cao nhất năm, với 31,5 triệu Mỹ kim đem về trong 12 tháng qua. Trong đó, chỉ riêng màn sánh vai bên cạnh Dwayne “The Rock” Johnson và Ryan Reynolds trong phim mới “Red Notice” của Netflix đã đem về cho mỹ nhân này tới 20 triệu Mỹ kim.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email