Thủ lĩnh sinh viên Hoàng Chí Phong trên đường qua Đức và Hoa Kỳ

Hồng Kông: theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 9 tháng 9, anh Joshua Wong ( Hoàng Chí Phong), năm nay 22 tuổi, một trong những thủ lãnh sinh viên trong các cuộc biểu tình ở Hồng Kông, vừa ra khỏi tù và trên đường qua nước Đức và Hoa Kỳ.
Theo RFA, thì người đứng đầu phong trào đòi dân chủ của sinh viên Hong Kong bị bắt giữ tại sân bay Hong Kong vào hôm Chủ Nhật, 8 tháng 9, khi chuẩn bị lên đường sang Đức. Lý do Hoàng Chi Phong bị bắt được cho biết là do vi phạm điều kiện bảo lãnh tại ngoại.
Theo đài RTHK của Hong Kong, tòa án ở Hong Kong vào sáng thứ Hai 9 tháng 9, đã quyết định thả Hoàng Chi Phong sau khi xác định việc bắt giữ anh là sai và điều kiện bảo lãnh cho phép Hoàng Chi Phong được thực hiện các chuyến đi ra nước ngoài nếu đã được sắp xếp từ trước khi anh bị bắt.
Hoàng Chi Phong, 22 tuổi, là một trong số những nhà đấu tranh đòi dân chủ cho Hong Kong bị cảnh sát bắt giữ hồi tháng trước với cáo buộc kích động người khác tập trung biểu tình trái phép cùng một số các cáo buộc khác. Anh được bảo lãnh trả tự do do sau đó.
Hoàng Chi Phong cho báo chí biết anh có kế hoạch gặp gỡ những chính trị gia Đức từ các đảng khác nhau và sẽ phát biểu tại trường đại học Humboldt ở Berlin. Hoàng Chi Phong cũng kêu gọi Đức dừng các thảo luận thương mại và bán vũ khí cho Hong Kong và Trung Quốc cho đến khi điều kiện nhân quyền được đưa vào đàm phán.
Đảng Demosisto của Hoàng Chi Phong cho biết anh cũng sẽ đến Hoa Kỳ trong chuyến ra nước ngoài lần này và sẽ trở lại Hong Kong vào cuối tháng 9.

Nhận báo giá qua email