Thủ tướng Đức bị nghi làm lộ tài liệu mật

Hãng tin Der Spiegel ngày 24/7 đưa tin hàng xóm đã thấy những tài liệu mật ở thùng rác bên ngoài nhà riêng của Thủ tướng Đức Olaf Scholz,.

Trong số tài liệu mà hàng xóm phát giác ở thùng rác bị bới tung bên ngoài nhà riêng của Thủ tướng Đức Olaf Scholz tại thành phố Potsdam có một số tài liệu đánh dấu rõ ràng “thông tin mật, chỉ dành cho người có thẩm quyền”.

Trong số này có cả tài liệu từ hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra tháng trước như thông tin liên quan đến các lãnh đạo của khối và phu nhân, phu quân của họ.

Tuy nhiên, hầu hết tài liệu đều liên quan đến Britta Ernst, lãnh đạo ngành giáo dục của bang Brandenburg và cũng là phu nhân của Thủ tướng Scholz.

Theo lời của những người hàng xóm, các tài liệu vẫn gần như nguyên vẹn. Điều này có thể coi là vi phạm các quy định về cách thức tiêu hủy tài liệu để bảo mật thông tin. Những tài liệu xếp vào diện tối mật thậm chí không được phép đưa ra khỏi các cơ quan của chính phủ.

Ngay sau khi truyền thông địa phương đăng tải tin tức, Thủ tướng Scholz và phu nhân đã vấp phải không ít chỉ trích về cách xử lý tài liệu mật.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email