Thủ tướng Johnson đổi địa điểm tổ chức tiệc cưới

Các giới chức đảng Bảo thủ xác nhận với truyền thông Anh rằng Thủ tướng Boris Johnson sẽ không tổ chức tiệc cưới vào cuối tháng này tại dinh thự Chequers như kế hoạch trước đây.

Quyết định chuyển nơi tổ chức tiệc cưới khỏi Chequers được đưa ra sau khi ông Johnson tuyên bố từ chức ngày 7/7. Sau thông báo từ chức, ông Johnson vẫn giữ nguyên địa điểm tổ chức tiệc ở Chequers trên thiệp mời, nhưng lập tức hứng chịu làn sóng chỉ trích. Nhiều người cho rằng kế hoạch tổ chức đám cưới xa hoa ở Chequers là lý do ông Johnson không rời nhiệm sở ngay lập tức.

Các nguồn thạo tin cho hay đám cưới của Thủ tướng Johnson được dự đoán sẽ là “sự kiện lớn”. 

Ngoài nơi ở chính thức là số 10 đường Downing ở London, các đời thủ tướng Anh theo truyền thống thường sử dụng dinh thự Chequers làm nơi nghỉ dưỡng và đón tiếp các lãnh đạo thế giới, hoặc có thể dùng để tổ chức các buổi tiệc.

Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, Thủ tướng Johnson, 58 tuổi, và vợ Carrie, 34 tuổi, năm ngoái đã tổ chức hôn lễ kín đáo, ít người tham dự tại thánh đường Westminster ở trung tâm London.

Thủ tướng Johnson hôm 7/7 tuyên bố từ chức, nhưng sẽ tiếp tục là lãnh đạo đất nước tới khi tìm được người kế nhiệm.

Ông Johnson gần đây đối mặt với loạt bê bối cùng những chỉ trích vì mở tiệc giữa lúc Anh phong tỏa ngăn Covid-19 hồi năm 2020. Sức ép với ông Johnson tăng thêm khi các nhà kinh tế dự đoán nước này có nguy cơ bước vào thời kỳ suy thoái vì những bất ổn hiện nay liên quan đến tình trạng lạm phát và khủng hoảng nhiên liệu toàn cầu.

Hơn 50 bộ trưởng, thứ trưởng và các dân biểu đảng Bảo thủ đã nộp đơn từ chức kể từ ngày 5/7, khi sự ủng hộ dành cho ông Johnson giảm đáng kể.

Nhận báo giá qua email