Thủ tướng Justin Trudeau và phu nhân được chủng ngừa thuốc Astra Zeneca

Ottawa: Trong hôm thứ sáu ngày 23 tháng 4, thủ tướng Justin Trudeau và phu nhân là và Sophie đã đến chủng ngừa covid tại một dược phòng trên Đồi Quốc Hội.
Thủ tướng và phu nhân đã được chủng ngừa bằng loại thuốc Astra Zeneca, tương tự như thuốc chủng mà thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario và ông thị trưởng thành phố Toronto, John Tory đã được chủng ngừa trong những tuần lễ trước ở thành phố Toronto.
Tuyên bố với các phóng viên báo chí trước khi được chủng ngừa, thủ tướng Trudeau nói là ông ta rất hào hứng khi được chủng ngừa.
Ngoài thủ tướng Trudeau, bà bộ trưởng y tế Patty Hajdu cũng được chủng ngừa covid bằng thuốc Astra Zeneca trong cùng ngày ở thành phố Thunder Bay, nơi bà này làm đại diện.
Các thủ lãnh đảng đối lập là ông Jagmeet Singh thủ lãnh đảng Tân Dân Chủ và ông Erin O,Toole, thủ lãnh đảng Bảo Thủ cũng đã được chủng ngừa bằng thuốc chủng Astra Zeneca.
Tỉnh bang Ontario bắt đầu cho chủng ngừa cư dân từ 40 tuổi trở lên bằng thuốc chủng Astra Zeneca. Và đó là lý do, thủ tướng và các vị tổng bộ trưởng cũng như các dân biểu đảng đối lập được chủng ngừa trong những ngày qua.
Theo đài CTV thì tính đến ngày thứ bảy 24 tháng 4, có 11.4 triệu người Canadians được chủng ngừa ít nhất là một mũi thuốc.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email