Thủ tướng Justin Trudeau và phu nhân sang dự tang lễ của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị

London: Thủ tướng Justin Trudeau và phu nhân cùng một phái đoàn ở Canada đã đến thành phố London, Anh quốc trong hôm thứ bảy ngày 17 tháng 9, để viếng linh cữu của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị vừa tạ thế.
Sau cuộc viếng linh cữu, thủ tướng Trudeau đã hội đàm cùng vua Charles đệ tam.
Trong buổi chiều hôm thứ bảy, vua Charles đệ tam cũng tiếp kiến các vị nguyên thủ quốc gia khác gồm thủ tướng Anthony Albanese của Úc Đại Lợi, thủ tướng Philip Davis của xứ Bahamas, thủ tướng Andrew Holness của Jamaica và thủ tướng Jacinda Ardern của Tân Tây Lan.
Phái đoàn Canada tham dự tang lễ của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị thì ngoài thủ tướng Trudeau và phu nhân còn có bà toàn quyền Mary Simon và phu quân, các cựu toàn quyền Michaelle Jean và David Johnston, các cựu thủ tướng Kim Campbell, Jean Chretien, Paul Martin và Stephen Harper cũng như một số tù trưởng của các bộ lạc thổ dân, cựu vô địch thế vận hội về môn bơi lội: Mark Tewksbury cũng như nữ tài tử Sandra Oh.
Trong các vị nguyên thủ tham dự tang lễ của nữ hoàng có tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và phu nhân, tổng thống nước Pháp.. nhưng ban tổ chức đã không mời nhà độc tài Putin của nước Nga.
Trong những ngày qua, cho đến cuối ngày chúa nhật 18 tháng 9, hàng trăm ngàn người vẫn tiếp tục xếp hàng dài cả 10 cây số, để có thể viếng quan tài nữ hoàng trong đại sảnh Westminster.
Nhiều người đã phải chờ đến 24 tiếng đồng hồ mới đến phiên.
Đây là một tang lễ của một vị nguyên thủ quốc gia lớn nhất từ trước đến nay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email