Thủ tướng Pakistan dương tính với Covid sau tiêm vaccine Trung Quốc

Ngày 20/3, Thủ tướng Imran Khan của Pakistan có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19, chỉ 2 ngày sau khi ông được tiêm liều vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên của hãng Sinopharm (Trung Quốc).

Văn phòng của nhà lãnh đạo 68 tuổi này cho biết: “Vào thời điểm này, Văn phòng của Thủ tướng Imran Khan chỉ có thể xác nhận rằng thủ tướng đã có kết quả xét nghiệm dương tính và đã tự cách ly”.

Phát ngôn nhân của Thủ tướng – Shahbaz Gill – nói rằng thủ tướng Pakistan bị ho và sốt nhẹ. Các phụ tá cao cấp nhấn mạnh có thể ông Imran Khan đã bị mắc Covid-19 trước khi tiêm vaccine hôm 18/3.

Ông Shahbaz Gill cho biết sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, Thủ tướng Imran Khan đã lo lắng điều này có thể khiến dân thường lo ngại về việc tiêm vaccine. Vaccine của hãng Sinopharm hiện là vaccine chóng Covid-19 duy nhất được tiêm ở Pakistan.

Ông Shahbaz Gill lưu ý: “Xin đừng liên hệ vụ việc này với vaccine ngừa Covid-19. Khoảng một vài tuần sau khi tiêm, vaccine mới bắt đầu tạo khả năng miễn dịch”.

Bộ trưởng Thông tin Shibli Faraz của Pakistan cho biết có thể Thủ tướng Imran Khan đã mắc Covid-19 trong một loạt hoạt động tiếp xúc với công chúng tuần qua. Theo thông tấn xã Reuters, ông Imran Khan thường xuyên không đeo khẩu trang khi xuất hiện tại các sự kiện đông người.

Pakistan đã ghi nhận hơn 620.000 ca nhiễm và gần 13.800 người thiệt mạng do Covid-19 kể từ khi đại dịch lan tới nước này. Tuy nhiên, với công tác xét nghiệm hạn chế, con số thật sự có thể cao hơn nhiều.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email