Thủ tướng Trudeau viếng thăm thành phố Thép.

Hamilton, Ontario: Trong hôm thứ ba ngày 13 tháng 3, thủ tướng Justin Trudeau đã đến thăm thành phố Hamilton, để bày tỏ sự ủng hộ của ông với những nhân viên của các công ty làm thép ở thành phố này.
Cũng theo thủ tướng Trudeau thì chính quyền liên bang hiện có những biện pháp mạnh mẽ nhằm trợ giúp các nhân viên làm việc trong kỹ nghệ làm thép ở Canada, một khi Hoa Kỳ đòi đánh thuế nhập cảng thép.
Mới đây tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump đã ký sắc lệnh đánh thuế 25 phần trăm lên thép nhập cảng và 10 phần trăm lên các loại nhôm nhập cảng. Tuy nhiên tổng thống Trump đã tạm thời không đánh thuế những loại thép và nhôm nhập cảng từ Canada và Mễ Tây Cơ.
Không đánh thuế tạm thời cũng không có nghĩa là Canada sẽ được miễn thuế nhập cảng vĩnh viễn. Với sự quyết định thay đổi đột ngột của ông Trump trên nhiều lãnh vực, những nhân viên làm việc trong kỹ nghệ thép ở Canada lo lắng, vì nếu bị đánh thuế, nền kỹ nghệ sản xuất thép ở Canada sẽ mất đi hàng chục ngàn công ăn việc làm.
Thủ tướngTrudeau cũng hứa với các nhân viên làm thép là chính quyền liên bang Canada sẽ có những biện pháp ngăn chận không biến Canada thành nơi cho các quốc gia khác nhất là Trung quốc, đổ vào ào ạt những loại thép rẻ tiền, khi các quốc gia này bị giới hạn việc xuất cảng thép sang Hoa Kỳ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email