Thuế 10% đánh trên nhôm nhập cảng từ Canada có hiệu lực

Mức áp thuế 10 phần trăm lên số nhôm nhập cảng từ Canada được các giới chức Hoa Kỳ cho thi hành vào ngày 15 tháng 8, cho dù Chính quyền Canada cho biết là Canada sẽ trả đũa bằng cách đánh thuế trên số hàng nhập cảng từ Mỹ trị giá 3.6 tỷ dollars.

Tưởng cũng nên nói thêm là vào ngày 6 tháng 8 vừa qua, tổng thống Trump đã cho áp thuế 10 phần trăm lên số lượng nhôm nhập cảng từ Canada vào Mỹ vào ông nói là Canada đã không công bằng và làm thiệt hại nặng nề cho nền kỹ nghệ sản xuất nhôm ở Mỹ.

Tuy nhiên theo tin của đài CTV thì các hiệp hội tổ chức của các công ty sản xuất nhôm ở Canada và Hoa Kỳ đồng thanh phản đối việc đánh thuế này của tổng thống Trump và nói là việc đánh thuế sẽ làm thiệt hại cho các công ty thương mại ở cả hai bên bờ biên giới.

Theo bà phó thủ tướng Christina Freeland thì áp thuế của tổng thống Trump là một chuyện” không cần thiết, không chính đáng và không chấp nhận được”

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, bà Kristen Hillan, đại sứ Canada tại Hoa Kỳ cho là việc áp thuế nhôm của tổng thống Trump sẽ chỉ có lợi cho hai công ty ngoại quốc và một ở Thụy Sĩ và một ở Nga.

NTH

Xem thêm

Nhận báo giá qua email