Thuê xe Lyft nhưng tài xế lái ngược chiều, hành khách phải tông cửa xe nhảy ra ngoài

Một phụ nữ sử dụng thường xuyên dịch vụ thuê xe Lyft cho biết là cô đã phải tông cửa xe để nhảy ra ngoài khi người tài xế đã lái xe chạy ngược chiều và không chịu ngừng lại khi được yêu cầu. Lyft và Uber là hai loại dịch vụ thuê xe giống như taxi nhưng được sử dụng rộng rãi và tiện lợi hơn nhờ vào hệ thống điện toán trên trên điện thoại di động.

Câu chuyện được kể lại từ bà mẹ của nạn nhân với một phóng viên của đài truyền hình địa phương 11Alive cho biết là người phụ nữ 32 tuổi này sử dụng mỗi ngày ít nhất hai lần dịch vụ Lyft để đi làm. Nhưng chuyến xe bình thường chỉ có 15 phút vào ngày thứ Tư vừa qua đã kéo dài đến hơn 30 phút vì cô đã phải tranh cãi với người tài xế khi nói rằng anh đã lái xe ngược chiều trên đường khiến anh ta bực mình và nổi nóng chửi thề. 

Đến lúc đó thì có hai nhân viên của Lyft đã gửi tin nhắn để hỏi thăm xem cô có cảm thấy an toàn hay không. Khi cô gửi tin nhắn lại là “Không” thì liền nhận được cú điện thoại của họ. Công ty Lyft thông báo rằng họ nhận thấy tài xế ngưng lại quá lâu và đang chạy ngược chiều. Đây là một trong những dịch vụ có tên là Smart Trip Check-In để theo rõi tiến trình của chuyến đi để có thể hỗ trợ, và trong trường hợp cần thiết, có thể cung cấp sự giúp đỡ khẩn cấp bởi một công ty tư nhân về an ninh là ADT hoặc gọi số 911 với đầy đủ thông tin về chuyến xe.

Sau khi nhảy ra khỏi xe, cô đã tìm cách chụp hình chiếc xe này và anh tài xế còn muốn tìm cách tông xe vào người cô trước khi bỏ chạy. Cô đã tường thuật lại vụ này trên trang Facebook. 

Công ty Lyft đã tạm thời đóng lại trương mục của cô cũng như là của người tài xế với công ty trong lúc đang điều tra sự việc, và cũng yêu cầu hãy rút lại bản tin trên mạng Facebook.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email